Nhằm đề cao ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện, trong tháng Nhân đạo năm 2023, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh và Hội CTĐ các phường, xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ chăm lo trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương trên địa bàn.

Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh nấu và phát cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh

Theo đó, sáng ngày 21/5/2023 Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Chi hội CTĐ Trung tâm Y tế thị xã đến tận nhà khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao quà cho 24 người già, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nằm một chỗ. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các Bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp ở người già, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bắc Hồng

Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh trao sữa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Thuận Lộc

Các hoạt động tháng Nhân đạo được tổ chức rộng khắp trong hệ thống Hội, tới cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo thiết thực hiệu quả, hướng về cộng đồng. Hội CTĐ thị xã cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm trao tặng 20 thùng sữa cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Thuận Lộc, Bắc Hồng và Trung tâm hỗ trợ phát triển, giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh. Phối hợp tổ chức nấu và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Trung tâm y tế Hồng Lĩnh. Từ những nồi cháo ấy đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị bệnh tại Trung tâm y tế Hồng Lĩnh.

Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Chi hội CTĐ Trung tâm Y tế tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí tại các hộ gia đình ở Đức Thuận

Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Chi hội CTĐ Trung tâm Y tế tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí tại các hộ gia đình ở Đậu Liêu

Hội CTĐ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Chi hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí tại các hộ gia đình ở xã Thuận Lộc

Được biết, trong Tháng Nhân đạo năm 2023, các cấp hội thị xã Hồng lĩnh sẽ vận động nguồn lực từ 100 đến 150 triệu đồng để hỗ trợ giúp 40-50 địa chỉ nhân đạo. Mỗi cơ sở hội khảo sát, vận động, kết nối các cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm để hỗ trợ thường xuyên từ 02 đến 03 địa chỉ nhân đạo./.

Thống kê: 3.224.541