Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), ngày 13/5, Thị đoàn,Hội đồng Đội, Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức hành hương về địa chỉ đỏ tại di tích lịch sử văn hoá quốc gia “Chứng tích tội ác chiến tranh tại Trường cấp II Hương Phúc” (huyện Hương Khê).

Đây là nơi khắc sâu tội ác chiến tranh man rợ của đế quốc Mỹ khi đã ném bom sát hại tại chỗ 33 học sinh, làm 24 em khác bị thương vào ngày 09/02/1966. (Ảnh: Các em đội viên thắp hương tưởng niệm)

Nhân dịp này, các Liên đội đã trao tặng 13.700.000 đồng là đóng góp của các bạn đội viên trên toàn thị xã thông qua chương trình "Kế hoạch nhỏ -  Góp viên gạch hồng" nhằm phục vụ công tác trùng tu, tôn tạo di tích . Tính đến nay, các Đoàn trường, Liên đội đã trao tặng 24.2 triệu đồng góp phần tôn tạo khu chứng tích.

Thị đoàn - Hội đồng đội thị xã đã trao hỗ trợ công tác trùng tu, tôn tạo di tích...

Chuyến hành hương về với địa chỉ đỏ có ý nghĩa to lớn giúp học sinh hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa, địa lý. Qua đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập, rèn luyện và trưởng thành./.

Thống kê: 3.221.276