Sáng nay 24/3, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức cuộc họp để triển khai các nhiệm vụ tổ chức Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2023. Đồng chí Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch, các hoạt động Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương và phần hội truyền thống năm nay được diễn ra từ ngày 27/4/2023 đến ngày 29/4/2023 (tức ngày 08/3 đến ngày 10/3 năm Quý Mão). Không gian chính của Lễ Giỗ sẽ được diễn ra tại Khu di tích Đại Hùng, thuộc Tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu.

Đồng chí Đào Minh Sơn -Trưởng Phòng Nội vụ: "Để Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương thành công tốt đẹp thì cần sớm thành lập Ban tổ chức, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, các cơ quan, đơn vị; xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết..."

Lễ Giỗ sẽ bao gồm nhiều hoạt động như: Lễ dâng cúng vật phẩm của các địa phương; lễ tế dân gian của Hội Người cao tuổi; Nghi lễ rước linh vị Thủy tổ và Quốc tổ Hùng Vương: Nghi lễ Nhà nước…Trước lễ giỗ sẽ có nhiều hoạt động như: tổ chức hội thi “Gói bánh chưng dâng Quốc Tổ”; Giải Bóng đá hướng tới chào mừng Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương; Đêm dạ hội văn nghệ; Tổ chức các gian hàng giới thiệu sản các phẩm tiêu biểu của thị xã Hồng Lĩnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đồng chí Đặng Quang Vinh - Trưởng phòng VH -TT thị xã: " Với chức năng nhiệm vụ Phòng VH-TT, Trung tâm VH -TT thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá về văn hóa du lịch tâm linh trên địa bàn, đặc biệt tăng cường tuyên truyền về Lễ Giổ Quốc tổ Hùng Vương trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút nhân dân và thu khách thập phương về dự lễ..."

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến đóng góp vào kế hoạch, nội dung chương trình Đại lễ cũng như các hoạt động diễn ra xung quanh các hoạt động của Lễ Giỗ đảm bảo trang nghiêm và an toàn.

Phó chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức kết luận cuộc họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Đức - Phó chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Mục đích của Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.  Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, đặc biệt là bảo tồn các giá trị văn hóa của các lễ hội truyền thống, từng bước đưa Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, góp phần quảng bá hình ảnh về thị xã Hồng Lĩnh nói chung và Khu Di tích Đại Hùng nói riêng nên các cấp, các nghành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể để hoàn thành các nội dung, kế hoạch của UBND thị xã đề ra với tấm lòng thành kính nhất. Đồng chí đề nghị Phòng VH -TT, Trung tâm VH -TT thị xã, các địa phương cần tăng cường hơn nữa quảng bá về Lễ Giổ Quốc tổ Hùng Vương trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút nhân dân và thu khách thập phương về dự lễ, về với Chùa Đại Hùng, khu di tích lịch sử văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.331.165