Ban CHQS thị xã vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm về công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2023. Thượng tá Trần Nam Long, Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2023, Ban CHQS thị xã đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ đúng chương trình, kế hoạch đề ra; làm tốt công tác chuẩn bị và ra quân huấn luyện nghiêm túc, trang trọng đúng theo nghi lễ của quân đội và phát động phong trào thi đua  năm 2023 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”; Trong quý I, đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc  các hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng năm 2023; chủ động xây dựng các văn bản chỉ đạo cơ sở  làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện cho các đối tượng; chuẩn bị tổ chức quán triệt mệnh lệnh, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện  tại thị xã theo đúng kế hoạch, đảm bảo tốt. Trong công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, Đảng ủy, chỉ huy luôn quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; tập trung thực hiện khâu đột phá đã được xác định; ra nghị quyết lãnh đạo, xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện; đồng thời phát động các phong trào thi đua lồng ghép với các cuộc vận động nhằm làm chuyển biến mọi mặt về xây dựng chính quy; triển khai xây dựng chính quy từ việc thực hiện nghiêm túc chế độ, nền nếp làm việc, chế độ ngày tuần, duy trì nghiêm túc thời gian học tập, công tác; chỉ đạo các phường xã, đơn vị tự vệ đầu tư xây dựng chính quy nơi làm việc, xây dựng hệ thống văn kiện chiến đấu đảm bảo thống nhất, chính quy, đúng quy định của công tác tham mưu tác chiến. Nhờ làm tốt công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật  nên cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, lực lượng vũ trang thị xã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, không có biểu hiện lệch lạc về quan điểm, tư tưởng.

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng báo cáo kết quả công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2023

Thiếu tá Trần Công Mão - Chính trị viên phó, Chủ nhiệm chính trị tham luận rút kinh nghiệm về tổ chức hoạt động công tác đảng, công tác chính trị

Tại hội nghị, các thành phần tham dự đã tập trung thảo luận, các ý kiến đã phân tích làm rõ thêm những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm cần được rút kinh nghiệm và tập trung khắc phục.

Đồng chí Phạm Văn Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Trung Lương kiến nghị một số nội dung để trong thời gian tới công tác huấn luyện đạt kết quả cao hơn

Thượng tá Trần Nam Long, Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã triển khai một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới.

Để thực hiện tốt hơn công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật trong thời gian tới hội nghị cũng đã thống nhất những chủ trương, biện pháp thực hiện đó là: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chỉ huy  trong thực hiện nhiệm vụ; xây dựng kế hoạch và triển khai huấn luyện theo phân cấp, đúng nguyên tắc, công tác tham mưu huấn luyện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương; tổ chức thực hiện nghiêm túc chế độ nền nếp chính quy, quản lý chặt chẽ mọi quân nhân, chấp hành lễ tiết tác phong quân nhân; phát huy tính chủ động  trong học tập nâng cao trình độ mọi mặt, đầu tư xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Thống kê: 3.400.864