Chiều ngày 9/3, Công đoàn cơ sở phường Nam Hồng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận - Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Nam Hồng; Chủ tịch UBMTTQ Đặng Ngọc Sơn và đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2023, công đoàn cơ sở phường Nam Hồng có 29 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua cán bộ đoàn viên công đoàn phường Nam Hồng đã nổ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra; tổ chức công đoàn đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong hệ thống chính trị. BCH công đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; hàng năm phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, Công đoàn phường đã phát động rộng rãi phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, công chức đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua có 41 lượt đoàn viên đăng ký sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 23 sáng kiến được các cấp xét công nhận và được áp dụng vào thực tiễn.

Đồng chí Bùi Văn Quảng, Chủ tịch Công đoàn phường Nam Hồng nhiệm kỳ 2020 - 2023 khai mạc Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường về xây dựng phường Nam Hồng đạt chuẩn văn minh đô thị, BCH công đoàn phường đã vận động đoàn viên triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động chỉnh trang đô thị; gương mẫu nòng cốt tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng ngõ phố, tuyến phố văn minh, xây dựng các mô hình dân vận khéo góp phần thực hiện công tác chỉnh trang đô thị. Công đoàn phường đã trực tiếp tham gia đóng góp ngày công, kinh phí và tuyên truyền vận động Nhân dân xây dựng được 7 công trình, trị giá 380 triệu đồng, trong đó xã hội hóa 85 triệu đồng. Phối hợp với MTTQ, các tổ dân phố đảm nhận 8 tuyến đường xanh – sạch – đẹp tại 8 tổ dân phố.

Đồng chí Hà Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch công đoàn phường Nam Hồng nhiệm kỳ 2020 - 2023 báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bên cạnh đó, công đoàn phường quan tâm và duy trì, phát triển các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT cho cán bộ đoàn viên; hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; đẩy mạnh các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, làm tốt công tác của ban nữ công;…Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua công đoàn phường luôn được xếp loại công đoàn vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen khác; năm 2019 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Công đoàn phường Nam Hồng tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị địa phương, quyết tâm xây dựng phường Nam Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2023.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở phường Nam Hồng đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Cần nghiên cứu bổ sung thêm một số chỉ tiêu mà tổ chức công đoàn phối hợp thực hiện trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của phường gắn với các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao lập trường quan điểm, phẩm chất đạo đức của người cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn nhất là chấp hành các chủ trương chính sách về DS-KHHGĐ. Phối hợp tham gia trong công tác quản lý nhà nước tại địa phương.  Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tiếp tục phát huy xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ.

Bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn phường Nam Hồng khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Công đoàn phường Nam Hồng, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 3 đồng chí, đồng chí Bùi Văn Quảng, Phó Bí thư Đảng ủy tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội LĐLĐ thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Thống kê: 3.366.612