Làm việc với UBND thị xã Hồng Lĩnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đề nghị Thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hấp thu các chính sách, Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đề nghị các sở, ngành  đồng hành cùng thị xã Hồng Lĩnh đề từng bước tháo gỡ những tồn tại vướng mắc. Cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh cần tập trung giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình dự án đảm bảo đúng tiến độ, đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt quan tâm công tác chuyển đổi số.

Đoàn làm việc với UBND thị xã Hồng Lĩnh

Chiều 02/3, Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND thị xã Hồng Lĩnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2023 và kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh trên lĩnh vực Kinh tế - Ngân sách.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội Thị xã 02 tháng đầu năm và những tồn tại vướng mắc trong thực hiện dự án các khu công nghiệp

Tham dự có các ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND. Cùng dự có đồng chí Lê Thành Đông Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã, đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Thúy Nga chủ trì buổi làm việc.

Trước khi bước vào buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế cụm công nghiệp Cổng Khánh 1, cụm công nghiệp Cổng Khánh 2, cụm công nghiệp Nam Hồng và một số công trình, dự án giao thông đang thi công trên địa bàn.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại cụm công nghiệp Cổng Khánh 2

..và một số dự án về giao thông đô thị trên địa bàn

Báo cáo của UBND thị xã Hồng Lĩnh do đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh đã nêu bật những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2023 của thị xã.

Chủ tịch UBND thị xã mong muốn lãnh đạo Tỉnh và các sở, ban, ngành quan tâm cùng với thị xã Hồng Lĩnh tháo gỡ khó khăn

2 tháng đầu năm, giá trị sản xuất một số ngành kinh tế của thị xã Hồng Lĩnh tăng 13% so với cùng kỳ; tổng giá trị sản xuất CN-TTCN tăng 9,6%; tổng mức bán lẻ hàng hoá tăng 6,4% so với cùng kỳ. Về thu ngân sách, tính đến ngày 21/2, địa phương thu đạt hơn 106 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch năm, tăng 286% so với cùng kỳ.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo UBND thị xã đã báo cáo một số kết quả triển khai thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù tạo nguồn lực phát triển thị xã Hồng Lĩnh theo Nghị quyết số 63/2022/NQ-HĐND và kết quả phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh theo Nghị quyết 86/2018/NQ-HĐND và Nghị quyết số 96/2022/NQ - HĐND.

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Tĩnh phát biểu, làm rõ thêm một số vấn đề tại các dự án đầu tư trên địa bàn

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường

Qua khảo sát thực tế và làm việc, các đại biểu làm rõ thêm một số nội dung về: Phương án xử lý các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách OCOP trên địa bàn tỉnh; việc phê duyệt giá đất cụ thể của dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 để nhà đầu tư sớm thực hiện nghĩa vụ tài chính và triển khai thu hút đầu tư các dự án thứ cấp; việc bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng dự án đường Nguyễn Thiếp; phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thị xã Hồng Lĩnh..

Đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông mong muốn Đoàn chỉ đạo và các sở, ban, ngành thời gian tới quan tâm hơn nữa để Thị xã ngày càng phát triển

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ kết luận cuộc làm việc

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của thị xã Hồng Lĩnh. Thời gian tới, đề nghị UBND thị xã Hồng Lĩnh tập trung mọi nguồn lực đến năm 2025 hoàn thành cơ bản các tiêu chí đô thị loại III. Đối với các kiến nghị, đề xuất của UBND thị xã Hồng Lĩnh, đề nghị các sở, ngành liên quan quan tâm./.

Thống kê: 3.348.978