UBND thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư XD&TM Toàn Cầu để nghe việc khảo sát dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3. Tham dự có các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Quang Vinh, Uỷ viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các phòng: Kinh tế, Tài chính Kế hoạch, Quản lý đô thị. Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư XD&TM Toàn Cầu có các ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty; Nguyễn Trí Dương, Phó tổng giám đốc Công ty và các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư XD&TM Toàn Cầu đã trình bày báo cáo đầu tư thành lập Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3. Theo đó, Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 dự kiến xin quy hoạch với tổng diện tích đất trên 75 ha. Hiện trạng vùng đất dự kiến thành lập Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 phía Bắc giáp đất rừng sản xuất, phía Nam giáp đường vào Cụm công nghiệp Cổng Khánh 2,  phía Đông giáp hành lang đường tránh Quốc lộ 1A và phía Tây giáp đất rừng sản xuất. Dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Cổng khánh 3 trên 243,68 tỷ đồng bao gồm: chi phí xây dựng thiết bị, tiền thuê đất, chi phí giải phóng mặt bằng, tiền trồng rừng thay thế, chí phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư, chi phí dự phòng và chi phí khác. Trên khu đất dự kiến quy hoạch Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3, sau khi được cấp phép Công ty Cổ phần đầu tư XD&TM Toàn Cầu sẽ xây dựng một nhà máy chiết xuất các loại tinh dầu và một nhà máy sản xuất bao bì. Ngoài ra một số nhà đầu tư cũng đã tìm đến và khảo sát để đầu tư tại khu vực dự kiến xin thành lập Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3. Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 ra đời sẽ có lợi thế lớn trong thu hút đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu ngân sách và môi trường phát triển công nghiệp, dịch vụ của thị xã; đồng thời giải quyết việc làm ổn định cho người lao động.

Đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Trưởng Phòng Kinh tế thảo luận tại hội nghị

Tiếp đó, lãnh đạo các phòng: Kinh tế, Tài chính Kế hoạch, Quản lý đô thị và lãnh đạo UBND phường Đậu Liêu đã tham gia thảo luận, các đồng chí đã phân tích, làm rõ thêm hiện trạng của khu đất, những thuận lợi, khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng; đồng thời đề nghị Công ty cổ phần XD&TM Toàn Cầu cần sớm thuê đơn vị tư vấn để khảo sát xác định ranh giới cụ thể, sớm hoàn thiện hồ sơ.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên - Bí thư Thị uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư XD&TM Toàn Cầu phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên - Bí thư Thị uỷ đề nghị Công ty khẩn trương lựa chọn đơn vị tư vấn có năng lực để hoàn thiện hồ sơ; đề nghị UBND thị xã có sự phối hợp, hỗ trợ Công ty nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, phấn đấu xong trước ngày 10/3. Hy vọng với năng lực, tâm huyết, Công ty cổ phần XD&TM Toàn Cầu sẽ đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 trở thành Cụm công nghiệp sinh thái, có các nhà đầu tư mạnh, công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, chủ tịch UBND thị xã đề nghị sau hội nghị này Công ty Cổ phần đầu tư XD&TM Toàn Cầu cần bổ sung, hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu. Đồng chí khẳng định, các phòng ban của UBND thị xã sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Công ty hoàn thiện hồ sơ, triển khai dự án theo kế hoạch đề ra./.

Thống kê: 3.358.613