Hội LHPN phường Trung Lương vừa tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh. Tham dự có các đồng chí: Đinh Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Đặng Ngọc Sơn Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã, Bùi Tuấn, Phó Ban Tuyên giáo Thị ủy - Phó đoàn chỉ đoàn của Thị uỷ tại phường Trung Lương, Nguyễn Thị Thắm, Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ phường.

Làm lễ khởi công xây dựng nhà ở cho bà Kiều Thị Hường ở tổ dân phố La Giang

Các đồng chí lãnh đạo thị xã và phường Trung Lương trao số tiền hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương năm 2023 cho bà Kiều Thị Hường

Theo đó, Hội LHPN phường đã phối hợp với gia đình tổ chức lễ khởi công mái ấm tình thương cho bà Kiều Thị Hường ở tổ dân phố La Giang. Bà Kiều Thị Hường là phụ nữ đơn thân, cuộc sống khó khăn, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN đã phối hợp với UBMTTQ phường đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng có diện tích khoảng 60m2, kinh phí khoảng 150 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần đầu tư XD&TM Toàn Cầu hỗ trợ 70 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình thi công, Hội LHPN phường, Tổ dân phố sẽ hỗ trợ ngày công giúp gia đình vận chuyển vật liệu, san lập mặt bằng.

Ra mắt mô hình kinh tế Tiệm bánh Nhân Nhám BAKING do chị Nguyễn Thị Nhân ở tổ dân phố Phúc Sơn làm chủ

Trao bếp và nồi đun nấu cho gia đình chị Kiều Thị Kiệm ở tổ dân phố Bấn Xá

Trao mô hình sinh kế cho bà Đinh Thị Oanh ở tổ dân phố Tiên Sơn

Tiếp đó, Hội đã tổ chức ra mắt mô hình kinh tế tiệm bánh Nhân Nhám BAKING do chị Kiều Thị Nhân ở tổ dân phố Phúc Sơn làm chủ; trao tặng 02 mô hình sinh kế cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn là bà Đinh Thị Oanh ở TDP Tiên Sơn và bà Nguyễn Thị Hoan ở TDP Trung Hậu mỗi mô hình 80 con  gà và thức ăn, mỗi mô hình trị giá gần 3 triệu đồng; trao tặng bếp và nồi trị giá 2,5 triệu đồng cho gia đình chị Kiều Thị Kiệm ở TDP Bấn Xá./.

Thống kê: 3.401.081