Chiều ngày 24/12, UBND phường Bắc Hồng phối hợp với Đoàn thanh niên phường tổ chức khai mạc tuần lễ ra quân chuyển đổi số và ra mắt mô hình “chợ 4.0” tại Trung tâm Thương mại thị xã Hồng Lĩnh. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã, Cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng, Ban quản lý chợ cùng đông đảo các tiểu thương.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc

Đồng chí Nguyễn Minh Sáng - Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng khai mạc buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Gia Phòng - Phó Trưởng công an thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các cơ quan, doanh nghiệp như: Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hồng Lĩnh, Ngân hàng Vietcombank, Viettel, VNPT và Công an thị xã, Công an phường phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ số cho các tiểu thương và người dân.

Công an thị xã hướng dẫn người dân thực hiện định danh điện tử

Những lợi ích chuyển đổi số và thương mại điện tử không dùng tiền mặt, hỗ trợ người dân đăng ký thẻ ngân hàng, ví điện tử; hướng dẫn quy trình thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi bằng hình thức trực tuyến, không sử dụng tiền mặt và làm các thủ tục hành chính liên quan đến căn cước công dân.

Ngân hàng BIDV hướng dẫn người dân thực hiện mở tài khoản để thanh toán không dùng tiền mặt

Nhân viên Viettel Hồng Lĩnh giới thiệu các sản phẩm công nghệ số

Ngân hàng Vietcombank hướng dẫn người dân mở tài khoản trực tuyến

Các tiểu thương tích cực hưởng ứng việc thanh toán không dùng tiền mặt

Mô hình chợ 4.0 sẽ giúp người dân, tiểu thương nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và ưu tiên lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt

Tuần lễ ra quân chuyển đổi số và ra mắt Mô hình “chợ 4.0” tại Trung tâm thương mại - Chợ Hồng Lĩnh nhằm tuyên truyền, vận động người dân, hộ kinh doanh, tiểu thương tham gia vào quá trình chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt. Đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số, làm cho người dân cảm thấy hạnh phúc hơn, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự địa phương./.

Thống kê: 3.222.104