Chiều ngày 22/12, UBND phường Nam Hồng tổ chức gặp mặt cán bộ cốt cán vùng giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022; về tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương – Trưởng ban dân vận, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ phường Nam Hồng.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Chế - Chủ tịch UBND phường đã thông tin đến các đại biểu tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của phường. Trong điều kiện thế giới có nhiều biến động phức tạp, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội cả nước nói chung, phường Nam Hồng nói riêng. Vượt qua khó khăn, thách thức, phường Nam Hồng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt hoạt động. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả đã tạo thuận lợi cơ bản để kinh tế phục hồi và phát triển. Tổng thu nhập xã hội năm 2022 ước đạt  647,2 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 67,25 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 32.940 triệu đồng; y tế, giáo dục tiếp tục có bước phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nhu cầu học tập của nhân dân; an sinh xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Trần Quốc Chế - Chủ tịch UBND phường thông tin một số tình hình KT-XH tại địa phương

Chương trình văn nghệ do các cháu thiếu nhi biểu diễn

Những kết quả mà phường Nam Hồng đã đạt được trong năm 2022, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, nỗ lực đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn phường, còn có sự đóng góp quan trọng của Linh mục và đồng bào Công giáo. Nhiều bà con giáo dân đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương như phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thi đua phát triển kinh tế hộ gia đình, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp.

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước bầu không khí đoàn kết, chan hòa giữa giáo xứ và cấp ủy chính quyền phường, bên cạnh đó đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào công giáo và đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân địa phường tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đề cao trách nhiệm công dân, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; đoàn kết, đồng sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền phường và các tầng lớp Nhân dân ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo. Qua đó, góp phần xây dựng phường Nam Hồng sớm đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tặng hoa chúc mừng các chức sắc, chức việc Công giáo trên địa bàn

Tại buổi gặp mặt, cấp ủy, chính quyền phường đã tặng hoa chúc mừng cho Hội đồng mục vụ Giáo xứ, Ban đoàn kết công giáo, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.382.633