Chiều ngày 04/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã và Hội Chữ thập đỏ xã Thuận Lộc đã tổ chức lễ khởi công và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ánh ở thôn Thuận Trung, xã Thuận Lộc bị thiệt hại do thiên tai. Đến dự có ông Mai Lê Thuộc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía thị xã Hồng Lĩnh có ông Tôn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong cấp ủy Đảng – chính quyền, Hội Chữ thập đỏ xã, bí thư, thôn trưởng, các tổ chức đoàn thể thôn Thuận Trung xã Thuận Lộc.

Các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, thị xã và xã Thuận Lộc làm lễ khởi công xây dựng nhà cho bà Ánh

Gia đình bà Nguyễn Thị Ánh ở thôn Thuận Trung, xã Thuận Lộc thuộc diện hộ nghèo. Gia đình bà sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào đe dọa đến tính mạng con người. Hưởng ứng phong trào tết nhân ái Xuân Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp bà Ánh làm nhà mới. Được biết số tiền trên do hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trong chương trình xây dựng nhà cho bà con bị thiệt hại do thiên tai. Trước mắt Hội CTĐ tỉnh trao 30 triệu đồng cho gia đình, số còn lại sau khi ngôi nhà cơ bản hoàn thành Hội CTĐ tỉnh sẽ tiếp tục trao cho gia đình bà Ánh.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Ánh

Hội phụ nữ thôn Thuận Trung hỗ trợ giúp bà Ánh dọn dẹp nhà cũ

Ngoài số tiền của Hội CTĐ tỉnh, thị xã sẽ chỉ đạo UBMTTQ thị xã, xã Thuận Lộc hỗ trợ thêm từ các nguồn huy động khác, các tổ chức đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Hội CCB, Đoàn thanh niên giúp đỡ ngày công để gia đình bà Quý hoàn thành ngôi nhà trong thời gian sớm nhất giúp gia đình bà Quý vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Thống kê: 3.329.047