Nhằm giúp cho hội viên phụ nữ được tiếp cận thông tin tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống, sáng ngày 13/9, Hội LHPN phường Đậu Liêu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh và UBND phường Đậu Liêu tổ chức hội thảo tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho gần 150 hội viên phụ nữ trên địa bàn. Về dự có đại diện của Trung tâm DVVL Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thị Xoan, PCT Hội LHPN thị xã, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường.

Đ/c Trần Thị Kiều Khánh - PCT UBND phường khai mạc Hội thảo

Đại diện Trung tâm DVVL cung cấp các thông tin về XKLĐ tại các nước

Đông đảo hội viên phụ nữ tham dự

Tham gia Hội thảo, các hội viên được các tư vấn viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, việc làm tại thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt tìm hiểu về một số ngành nghề đang cần lao động xuất khẩu như: xây dựng, cơ khí, may, lắp ráp điện tử, giúp việc gia đình…tại các nước: Hàn Quốc, Rumani, Singapore…chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản để lựa chọn tư vấn cho con em tham gia. Ngoài ra, giới thiệu các điều kiện cần khi xuất khẩu lao động, điều kiện tuyển dụng, chế độ và kinh phí đào tạo, thu nhập,…

Hội thảo tư vấn giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN phường trong việc phát huy vai trò của tổ chức Hội luôn hỗ trợ, đồng hành với phụ nữ trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm./.

Thống kê: 3.225.506