Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, ngày 13/8, Trung tâm Văn hóa Truyền thông thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2022.

Gần 100 nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, cán bộ công chức văn hóa, tổng phụ trách đội, giáo viên âm nhạc, cán bộ đoàn, hội cơ sở trên địa bàn Thị xã tham gia lớp tập huấn.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm VH - TT thị xã Võ Trọng Việt khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nắm vững các kiến thức cơ bản về Dân ca, Ví Giặm Nghệ Tĩnh; các làn điệu dân ca lời cổ và lời mới; thủ pháp viết lời mới trên các làn điệu Dân ca Ví, Giặm; các hình thức diễn xướng của Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh… phương pháp tổ chức và hoạt động của các Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ở cơ sở.

Thạc sỹ âm nhạc: Ngô Bá Thục - Giảng viên - Phó trưởng phòng Văn nghệ - Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh trực tiếp lên lớp

Nhiều em học sinh là các hạt nhân văn nghệ ở các Trường học tham gia tích cực

Thông qua lớp tập huấn có thể tuyên truyền, phổ biến sâu rộng giá trị văn hóa phi vật thể "Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh" đến mọi tầng lớp Nhân dân; duy trì thường xuyên việc giảng dạy Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và tổ chức các hoạt động các câu lạc bộ theo hình thức phù hợp, góp phần đáp ứng yêu cầu công tác tập hợp và giáo dục thanh thiếu nhi trong tình hình mới./.

Thống kê: 3.226.664