Chiều ngày 27/5, Hội LHPN phường Bắc Hồng phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức sinh hoạt CLB gia đình hạnh phúc gắn với tuyên truyền các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sàng lọc trước sinh, sơ sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các hội viên, phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ đã được tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân số, những kiến thức về sức khỏe sinh sản trong gia đình; Các biện pháp tránh thai; Lợi ích của việc sàng lọc trước sinh, sơ sinh để phát hiện, chẩn đoán, điều trị sớm những bất thường giai đoạn thai còn trong bụng mẹ và ngay sau khi trẻ ra đời, các cặp vợ chồng tuân theo quy luật tự nhiên, giảm chênh lệch giới tính; gia đình có cách giáo dục trẻ vị thành niên chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn, lành mạnh; thực hiện tốt các biện pháp tránh thai, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

Đồng chí Hà Thị Yến - Trưởng phòng Truyền thông Dân số - Trung tâm Y tế tuyên truyền tại buổi sinh hoạt

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp người nghe có thêm kiến thức cơ bản về vấn đề giới tính, về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn và cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giúp nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, khuyến cáo các bậc làm cha mẹ không được chọn lựa giới tính khi sinh.

Đồng chí Phan Thị Diễn - Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Bắc Hồng tuyên truyền tại buổi sinh hoạt

Buổi nói chuyện nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết cho phụ nữ đang mang thai và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ về các yếu tố nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp đến sự mang thai, sự phát triển thể chất và chất lượng bào thai, lợi ích của việc tham gia sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh./.

Thống kê: 3.363.683