Chiều ngày 11/3, Đoàn cơ sơ Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đến dự có đại diện Thường trực Thị Đoàn, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã.

Thượng úy Hồ Sỹ Thông - Bí thư đoàn cơ sở Công an thị xã khai mạc đại hội

Đoàn cơ sơ Công an thị xã Hồng Lĩnh có 47 đoàn viên thanh niên, chiếm 62,8% tổng số cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, rèn luyện ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân cho đoàn viên thanh niên luôn được Đoàn cơ sơ Công an thị xã Hồng lĩnh chú trọng với nhiều nội dung phong phú vì vậy 100% ĐVTN luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, yêu ngành, yêu nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không có đoàn viên sai phạm phải xử lý kỷ luật. Đoàn cơ sở Công an thị xã đã tổ chức và tham gia tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa- uống nước nhớ nguồn như: Thăm hỏi và tặng 42 suất quà mỗi suất trị giá 300.000đ cho 42 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cơ sở Công an thị xã luôn chủ động triển khai thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho ĐVTN. Phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy, luật giao thông đường bộ, luật an ninh mạng, Nghị định 137 về quản lý pháo… góp phần nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành pháp luật.

Phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng được Đoàn cơ sở Công an thị xã thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua đã có 97 lượt ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo. Đặc biệt Đoàn cơ sở Công an thị xã luôn chủ động phối hợp với các cơ sở đoàn kết nghĩa tổ chức các chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh. Nổi bật như: Đoàn cơ sơ Công an thị xã đã quyên góp, hỗ trợ vật liệu và điều động lực lượng đoàn viên tham gia láng lát, xây dựng hơn 200m vỉa hè đường xung quanh nhà thờ giáo xứ Tiếp võ trị giá hơn 25 triệu đồng; xây dựng mới bồn hoa cây cảnh với chiều dài hơn 700m tại xã Thuận Lộc trị giá 22 triệu đồng; Phối hợp với đoàn phường Đậu Liêu trao tặng 22 chậu cây cảnh ...

Đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phong trào hành động “Tuổi trẻ sáng tạo” luôn được ĐVTN hưởng ứng tích cực. ĐVTN trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy sáng tạo trong công việc, sẵn sàng nhận và làm tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là ứng dụng cách làm hay, biện pháp mới trong thực hiện công tác chuyên môn. Kết quả trong nhiệm kỳ qua đã có hơn 36 lượt đoàn viên được Bộ Công an, Công an tỉnh, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Thị đoàn, UBND thị xã khen thưởng. Hàng năm có 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và có 4-6% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng - Trưởng công an thị xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Bên cạnh những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua Đoàn cơ sở Công an thị xã vẫn còn những tồn tại hạn chế như: Việc học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn cấp trên mới chỉ dừng lại ở mức độ phổ biến, chưa đi sâu vào nghiên cứu, phân tích nội dung cụ thể. BCH Đoàn đôi khi thiếu chủ động trong phát động các phong trào, một số phong trào chỉ dừng lại ở mức tự phát, chưa đi vào chiều sâu, thiếu sắc màu của tuổi trẻ; Vẫn còn một số ĐVTN ý thức rèn luyện chưa cao, thiếu ý thức học tập, ngại tham gia các hoạt động tập thể….

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Công an thị xã Hồng lĩnh xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xung kích, tình nguyện, đổi mới lập công vì An ninh Tổ quốc”; Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022-2027 đó là: 100% ĐVTN được học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, pháp luật nhà nước. 100% ĐVTN tham gia cuộc vận động: “Xây dựng phong cách người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Thành lập tổ thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tại 04 Chi đoàn cơ sở trực thuộc để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Mỗi năm có 01 công trình thanh niên, trợ giúp 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Xây dựng và duy trì thường xuyên 02 CLB bóng đá và bóng chuyền trong đơn vị….

BTV Thị đoàn và Lãnh đạo Công an thị xã chúc mừng Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sau thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí. Đồng chí Thượng uý Hồ Sỹ Thông tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thị xã, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Thống kê: 3.362.412