Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước chào mừng thành công Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 12/3/2022, Hội LHPN phường Bắc Hồng tổ chức Chương trình nhận “Mẹ đỡ đầu” cho 05 cháu mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường và trao 02 mô hình sinh kế nuôi gà cho hội viên phụ nữ nghèo với số tiền gần 60 triệu đồng. Tới dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thị xã; lãnh đạo UBND phường.

Bằng tấm lòng “Tương thân tương ái” Chương trình nhận “Mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ sẽ giúp đỡ các con dựa trên sự tự nguyện, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Theo đó, để đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức và tăng cường vai trò của phụ nữ trong công tác giảm nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế hội đã trao tặng 02 mô hình sinh kế nuôi gà mỗi mô hình hơn 40 con cho phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn từ đó vừa tạo công việc thường xuyên cho hội viên và có nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.

Thời gian tới Hội LHPN phường sẽ kết nối, giúp đỡ các trẻ mồ côi khác trên địa bàn, mong muốn Chương trình sẽ ngày càng lan toả tính nhân văn, được nhiều nhà hảo tâm đồng hành, giúp đỡ các em vượt qua mất mát, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về văn hóa, sức khỏe, tâm lý, tình cảm.

Thống kê: 3.334.195