Những ngày đầu năm 2022, các công trình chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh đang được Cấp ủy, chính quyền thị xã chỉ đạo các đơn vị thi công, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, gấp rút hoàn thành để đưa vào hoạt động nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Nhân Dần.

Đảo trung tâm đang được Công ty cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh gấp rút hoàn thành

Trong những ngày này, đến thị xã Hồng Lĩnh cảm nhận không khí thi đua sôi nổi, tranh thủ thời tiết thuận lợi máy móc, nhân lực được các đơn vị thi công và các nhà thầu huy động đến mức tối đa tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã.

Công trình chỉnh trang nút giao thông Quốc lộ 1 với Quốc lộ 8 được đầu tư với mục tiêu xây dựng điểm nhấn, biểu tượng cho thị xã, góp phần hoàn thành các tiêu chí đô thị loại III; đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường chính và công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh.

Công trình do Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hồng Lĩnh thi công, đến nay đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng, dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Hoa, cây cảnh được triển khai trồng...

Tại công trình chỉnh trang đô thị, cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thái Kính (phường Đậu Liêu) giai đoạn 1 có chiều dài 760m với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng do Công ty TNHH tư vấn xây dựng thương mại Đại Phong (TP Hà Tĩnh) thi công, đến nay đã hoàn thành các hạng mục: mương thoát nước, cống, nền đường, cấp phối đá dăm. Hiện, đơn vị thi công đang tập trung thi công vỉa hè, điện chiếu sáng. Dự kiến công trình được thảm nhựa mặt đường và hoàn thành trong 10 ngày tới.

Đường Thái Kính - Phường Đậu Liêu đang hoàn tất để thảm nhựa

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của công trình đường Thái Kính gắn biển chào mừng kỷ niệm 30 năm nên trong quá trình xây dựng nhân dân ở phường Đậu Liêu đã tự nguyện hiến đất, hiến tài sản để mở rộng tuyến đường theo đúng thiết kế.

Các cổng chào được trang trí

Bà Bùi Thị Châu - Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu cho biết: “Để làm tuyến đường này gia đình bà đã hiến 40 m2 đất, bà cũng như người dân ở đây mong tuyến đường sớm hoàn thành để làm cho bộ mặt phố phường thêm sạch đẹp nhân dân đi lại thuận tiện nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần này”.

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh ( 02/3/1992 -02/3/2022) thị xã Hồng Lĩnh có 7 công trình chính trang đô thị đang thi công với tổng mức đầu tư trên 91 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân sách của thị xã, gồm:

Cải tạo nâng cấp một số cổng chào trên địa bàn thị xã; Cải tạo nâng cấp tuyến đường Thái Kính – Phường Đậu Liêu giai đoạn 1; Lát vỉa hè quang nút giao thông Quốc lộ 1 A với đường Nguyễn Đổng Chi, phường Đậu Liêu; Lắp đặt hệ thống điện trang trí đường Trần Phú đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Đức Thuận, đường Nguyễn Nghiễm đoạn từ nút giao đường Quốc lộ 1 đến hết giải phân cách trồng cây; Cổng chào đường 3/2, đường Nguyễn Đổng Chi đoạn nút giao QL8 đến Khách sạn Hoàng Quân; Chỉnh trang nút giao thông Quốc lộ IA và Quốc lộ 8 và nút giao Quốc lộ 1 với đường Nguyễn Đổng Chi; Hạ tầng giao thông kết nối trong và ngoài Cụm công nghiệp Cổng Khánh 1; Nâng cấp tuyến đường Nguyễn Du, phường Đức Thuận.

Nhiều dự án, nhiều công trình được khởi công xây dựng mới, đầu tư nâng cấp không những là niềm mong mỏi của bà con nhân dân mà còn được thể hiện bởi kết quả qua các phong trào thi đua yêu nước, tạo thêm niềm tin và sức mạnh về sự đổi thay của thị xã dưới chân Núi Hồng.

Thị xã Hồng Lĩnh hôm nay đã khoác lên mình bức tranh một vùng đất sống động, tươi mới, ngày càng toả sáng trên con đường đi tới. Các nguồn vốn đầu tư cho xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng được huy động và phát huy hiệu quả tối đa để xây dựng và chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh. Tất cả đã được thể hiện rõ bằng những công trình phần việc cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế ở khu dân cư mỗi địa phương.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, ngay từ đầu năm 2021, thị xã đã chủ động bố trí nguồn vốn. Đồng thời, các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát tiến độ thực hiện từng công trình. Đặc biệt, các cấp, ngành đã tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, thẩm định, phê duyệt công trình và thủ tục giải ngân. Qua đó, giúp các công trình được triển khai thuận lợi.

Ông Nguyễn Công Thiện - Phó Giám đốc phụ trách BQL dự án đầu tư xây dựng TX Hồng , cho biết: “Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhà thầu đã huy động máy móc, nhân công, xây dựng các hạng mục nhằm đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng và hoàn thành, bàn giao công trình theo đúng kế hoạch đã đề ra”

Cho đến thời điểm này, các công trình chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã đang thi công đảm bảo tiến độ đề ra. Sau khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng, làm thay đổi diện mạo đô thị của trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội phía Bắc tỉnh nhà. Ông Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh

Thống kê: 3.317.450