Sáng ngày 29/12, HĐND phường Trung Lương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ ba. Đến dự có các đồng chí là đại biểu HĐND phường được bầu trên địa bàn.

Kỳ họp lần này, HĐND phường đã được nghe các báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2021; báo cáo về công tác thu chi ngân sách năm 2021, dự toán thu chi ngân sách năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động và công tác giám sát của HĐND phường năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; thông qua các tờ trình của thường trực HĐND, UBND; báo các kết quả thẩm tra của các ban HĐND về các văn bản của UBND phường trình tại kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trung Lương khai mạc kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Ngọc Luân - Phó Chủ tịch UBND phường đọc nội dung các tờ trình thông qua nghị quyết tại kỳ họp

Năm 2021, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Trung Lương đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng, sự phối hợp  đồng bộ giữ MTTQ và các đoàn thể,  Tổ dân phố và sự đồng tình ủng hộ của toàn thể cán bộ và Nhân dân nên đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổng doanh thu các ngành kinh tế tính theo giá trị hiện hành ước đạt trên 467 tỷ đồng bằng 95% kế hoạch năm tăng 5,59% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác chỉnh tranh đô thị được tập trung thực hiện toàn phường đã xây dựng được 15 công trình với chiều dài 2,36 km, tổng mức đầu tư hơn 23 tỷ đồng; Về sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng lúa cả năm ước đạt 3.233 tấn, bằng 109% kế hoạch; Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt gần 87 tỷ đồng; Thành lập mới HTX dịch vụ tổng hợp Minh Lương; Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,71%, hộ cạn nghèo 2,31%. Tỷ lệ BHYT toàn dân đạt 96%, BHXH đạt 31%; Cả 3 trường học đều giữ vững trường chuẩn quốc gia; 100% Tổ dân phố đạt TDP văn hoá. Tổ chức ra quân giải tỏa, lập lại trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. An ninh chính trị ổn định- trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Bùi Tuấn - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022. Trong đó thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế- xã hội; Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn; Thực hiện quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi ngân sách đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; Thực hiện phong trào xã hội hoá giáo dục để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học; Tăng cường công tác quản lý trên lĩnh vực y tế, dân số, gia đình, trẻ em; Tăng cường quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực. Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt tập trung thực hiện và hoàn thành các công trình chào mừng 30 năm thành lập Thị xã đã được phê duyệt./.

Thống kê: 3.397.345