UBND thị xã phối hợp với Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Nghệ An vừa tổ chức lớp tập huấn hường dẫn xử lý kê khai, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cho lãnh đạo về kế toán các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, gần 50 người thuộc các thành phần nói trên đã được hướng dẫn cách lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân; Hướng dẫn cách lập và đối chiếu số liệu các chi tiêu trong báo cáo quyết toán; Cách xử lý chênh lệch số liệu giữa bộ phận kế toán và bộ phận xuất nhập khẩu, kinh nghiệm kiểm soát nguyên vật liệu sản xuất; cách lập hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân dành cho tổ chức có người lao động  và dành cho hoạt động cho thuê tài sản.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các chủ doanh nghiệp, HTX và đội ngũ kế toán nắm rõ hơn cách thức xử lý kế khai, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân để từ đó về áp dụng thực tế tại doanh nghiệp mình./.

Thống kê: 3.330.411