Chiều ngày 15/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hồng Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ Quý III để đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021. Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị và đồng chí Trần Thị Bích Hà – Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm, mặc dù hoạt động trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh nhưng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hồng Lĩnh đã bám sát các nghị quyết, quyết định của HĐQT, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh để triển khai thực hiện, giám sát nên đã triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tính đến ngày 30/9/2021 tổng nguồn vốn Ngân hàng quản lý đạt 112 tỷ 456 triệu đồng, tăng trên 6.5 tỷ đồng so với đầu năm, bao gồm: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương, nguồn vốn từ ngân sách Tỉnh, nguồn vốn thị xã và nguồn vốn huy động. Tổng dư nợ cho vay 11 chương trình tín dụng chính sách đạt 108 tỷ 756 triệu đồng, tăng 2.891 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 96% kế hoạch giao, với 2.632 khách hàng còn dư nợ. 9 tháng đầu năm nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp tục được đầu tư đến 6 phường xã trên địa bàn. Đã có 19 lượt hộ nghèo, 27 lượt hộ cận nghèo, 33 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn để đầu tư mua máy móc thiết bị và con giống; thu hút và tạo việc làm mới cho 387 lao động. Thông qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi góp phần đào tạo nguồn nhân lực, lao động có chất lượng cho tương lai; góp phần giúp cho hàng ngàn hộ dân ở nông thôn nâng cao đời sống, cải thiện điều kiện sinh hoạt, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên trong Ban quản trị đã chia sẻ những cách làm hay, có hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, tổ chức mình; đồng thời các thành viên cũng nên lên những khó khăn hạn chế như: Dư nợ một số chương trình giảm; công tác tuyên truyền vận động hộ vay trả nợ đến hạn còn hạn chế; chưa thực hiện chuyển tiền qua tài khoả tiền gửi đã mở tại Ngân hàng chính sách xã hội; nợ quá hạn tăng; việc tuyên tuyền, vận động tổ viên gửi tiết kiệm thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn ở một số hội, đoàn thể chưa mạnh….

Kết luận hội nghị đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị đề nghị trong thời gian tới các thành viên tập trung khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và đối tượng chính sách khác; Điều tra, rà soát, bổ sung đối tượng đủ điều kiện vay vốn theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn; tuyên truyền vận động hội viên gửi tiết kiệm thông qua tổ vay vốn; Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội; Các tổ trưởng TDP, Hội đoàn thể nhận uỷ thác phải giám sát chặt chẽ việc bình xét cho vay đúng đối tượng, công khai, dân chủ….

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí thành viên nữ./.

Thống kê: 3.334.264