Chiều Ngày 8/10, phường Đậu Liêu đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021–2026. Tham dự Đại hội có đồng chí Phan Thanh Tân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã; đồng chí Bùi Chiến Thắng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy phường cùng các đại biểu Hội chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội phường.

Nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ phường Đậu Liêu  đã tuyên truyền, vận động các cá nhân hiến máu đạt 115 đơn vị máu. Thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào nhân đạo thiết thực. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” nhiệm kỳ qua đã kêu gọi được 1,155,000,000 giúp đỡ 3.115 lượt hộ nghè, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi, gia đình chính sách, và nhiều hộ gia đình bất hạnh khác. Kết nối với các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ cho 14 lượt địa chỉ nhân đạo với số tiền 70 triệu đồng. Hội thường xuyên làm tốt công tác cứu trợ khẩn cấp. Tham gia tích cực công tác phòng chống thiên tai. Vận động hội viên ủng hộ phòng chống bão lụt trong nhiệm kỳ qua đã kêu gọi ủng hộ với số tiền 50,155,000đ. Phối hợp với Trạm Y tế làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia công tác tiêm chủng phòng bệnh nhất là cho trẻ em và phụ nữ có thai, phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh xã hội đạt hiệu quả. Trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Đậu Liêu tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí, đồng chí Hoàng Thị Hoa Quế được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh khóa VII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thống kê: 3.331.995