Sáng ngày 8/10, thị xã Hồng Lĩnh bắt đầu triển khai tiêm hơn 3.500 liều tại các phường, xã và Trung tâm Y tế vắc xin phòng chống Covid -19 Vero Cell của hãng Sinopharm (Trung Quốc) đã được Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ  Y tế Việt Nam đưa vào sử dụng cho người dân trên địa bàn.

Bà con nhân dân ở phường Trung Lương  tuân thủ 5K khi đến làm thủ tục

Rút kinh nghiệm các đợt trước, lần này Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh và Trạm y tế các phường, xã đã làm tốt công tác chuẩn bị, sắp xếp khoa công tác tiêm phòng đã được tổ chức đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định. Việc bố trí điểm tiêm, chỗ ngồi chờ tiêm và theo dõi sau tiêm cho các công dân được thực hiện theo hướng dẫn.

Trạm y tế phường Trung Lương đã bố trí chỗ ngồi hợp lý, đảm bảo khoảng cách

Các công dân đến tiêm đều tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế... theo đúng quy định. Hiện tại, các trường hợp đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đều có sức khỏe ổn định.

Các bước tiêm phòng được thực hiện theo quy định

Bà con nhân dân xã Thuận Lộc đến địa điểm tiêm rất sớm để làm thủ tục theo quy định

Đợt tiêm vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm (Trung Quốc) lần này được tiến hành đến ngày 11/10/2021./.

Thống kê: 3.355.945