Tết Trung thu năm nay diễn ra trong điều kiện tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, vì vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn không có các hoạt động truyền thống như: Thi phá cỗ Trung thu, rước đèn Ông sao, múa Lân hay các hoạt động vui chơi giải trí dành cho trẻ em, các cấp, các ngành, địa phương tập trung cao tặng quà, thăm hỏi, động viên cho các cháu.

Theo số liệu thống kê từ Văn phòng tư vấn trẻ em Hồng Lĩnh: Tổng kinh phí tặng quà và mua bánh kẹo cho trẻ em trong toàn thị nhân dịp Tết Trung thu năm 2021 là 406.341.000 đồng. Trong đó, tặng quà cho 595 trẻ em với tổng số tiền là 207.910.000  đồng; kinh phí mua bánh kẹo và khen thưởng cho hơn 9.000 trẻ em trên toàn thị xã là 198.431.000 đồng.

Cụ thể: Cấp thị xã đã trích Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã tặng quà cho 60 trẻ em, mỗi suất 500 nghìn đồng với tổng số tiền 30 triệu đồng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em trong gia đình nghèo, cận nghèo; trẻ em là con của các y, bác sỹ, nhân viên y tế được điều động tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở các tỉnh, thành phố trọng điểm dịch của cả nước; thăm tặng quà thăm hỏi cho 14 trẻ em đi từ vùng dịch các tỉnh miền Nam về cách ly y tế tập trung tại Trường THPT Hồng Lam và Trường Cao đẳng Luyện Kim; 177 trẻ em là F0, F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại TDP 6, phường Nam Hồng đợt dịch tháng 6 và Cụm 4, TDP 2, phường Bắc Hồng, cách ly y tế tập trung tại 9 khu cách ly bắt đầu từ ngày 16/8/2021, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền 95,5 triệu đồng;

Hỗ trợ tiền ăn cho 04 trẻ em F1 dưới 04 tuổi đi từ vùng dịch các tỉnh miền Nam cách ly y tế tập trung tại khu cách ly Trường THPT Hồng Lam, 14 ngày, mỗi ngày 60.000 đồng/trẻ em, với tổng số tiền 3,36 triệu đồng.Thăm hỏi, động viên 2 cháu ở phường Bắc Hồng và 2 cháu ở phường Nam Hồng có bố qua đời, với số tiền 4  triệu đồng.

Bên cạnh đó, Thị đoàn tặng 50 suất, số tiền là 12,5 triệu đồng cho trẻ em là học sinh vượt khó học giỏi. Hội Nông tặng 84 suất quà với tổng số tiền là 14,28 triệu đồng cho con hộ nghèo, cận nghèo.  Hội Người mù tặng 13 suất, mỗi suất 200.000 đồng, số tiền là 2,6 triệu đồng trẻ em mù và con người mù trên địa bàn thị xã.

Nhân dịp này, các phường xã trên địa bàn đã đến tận các gia đình, đông viên thăm hỏi và tặng hàng trăm suất quà với trị giá gần 235 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, không nơi nương tựa, trẻ em khuyết tật…

Công đoàn các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tổ chức tặng 18 suất quà với số tiền 7,18 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi và phát kẹo cho học sinh các lớp nhân dịp Tết Trung thu năm 2021./.

Thống kê: 3.362.802