Sáng ngày (22/9), thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2021.

Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Đại tá Lê Hồng Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện năm 2021; đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh.

Cuộc diễn tập có đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu tại hội nghị

Được tổ chức qua 3 giai đoạn gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu giao nhiệm vụ diễn tập, Đại tá Lê Hồng Nhân – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh Diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hồng Lĩnh năm 2021 là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, nhằm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là đội ngũ lãnh đạo, quản lý; nâng cao tinh thần cảnh giác, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương.

Đại tá Lê Hồng Nhân – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Qua đó để cấp ủy, chính quyền địa phương thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến phòng thủ, tham mưu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Đại tá Lê Hồng Nhân yêu cầu: Ban Chỉ đạo diễn tập cùng lực lượng tham gia diễn tập thị xã Hồng Lĩnh cần phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành nghiêm túc kế hoạch, mệnh lệnh, kỷ luật quân đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, bí mật an toàn và hiệu quả.

Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng

Đồng chí Trần Nam Long - UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã triển khai một số nội dung tại hội nghị

Sau khai mạc, thị xã Hồng Lĩnh tiến hành một số nội dung diễn tập giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng....

Theo kế hoạch cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ thị xã Hồng Lĩnh được diễn ra trong 2 ngày, từ 22 – 23/9./.

Thống kê: 3.338.569