Chiều 22/7, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2020-2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy và các đồng chí đại diện lãnh đạo UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã, Ban Dân vận Thị ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đời sống của công nhân lao động, khó khăn đối với việc triển khai một số chỉ tiêu của hoạt động công đoàn nhưng được sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh, Thường trực Thị ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền thị xã, Liên đoàn Lao động TX Hồng Lĩnh đã bám sát chương trình hoạt động, chỉ đạo các CĐCS triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động. Thực hiện các chỉ tiêu năm 2021 của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thị xã có nhiều hoạt động khá nổi bật được Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao như: Tổ chức chương trình Tết sum vầy, Tháng Công nhân, công tác tuyên truyền giáo dục, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp... Đến nay LĐLĐ thị xã đã có 08 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 04 chỉ tiêu đạt 70-90%, 03 chỉ tiêu từ 50 - 60% và còn 03 chỉ tiêu đạt dưới 50% (trong đó có những chỉ tiêu khó hoàn thành do có những yếu tố khách quan: Khám sức khỏe cho CNVCLĐ, bồi dưỡng kết nạp đoàn viên công đoàn vào Đảng...).

Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Trọng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của đoàn viên, CNVCLĐ toàn thị xã và các thành tích LĐLĐ thị xã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề nghị Ban chấp hành LĐLĐ thị xã tổ chức rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ  bàn các giải pháp để phối hợp các CĐCS, chỉ đạo thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao năm 2021.Đồng thời, tập trung chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tổ chức các hoạt động tri ân cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, thăm hỏi, động viên, CNVCLĐ và cán bộ CĐCS có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo; kịp thời tham mưu Cấp ủy thị xã về công tác triển khai học tập Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt quan tâm chất lượng hoạt động của CĐCS trong doanh nghiệp; quan tâm công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ tại các doanh nghiệp khó khăn, phải ngừng việc do ảnh hưởng dịch Covid-19; thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021 “Nâng cao chất lượng cán bộ CĐCS”, tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn kết nạp vào tổ chức Đảng...

Trao cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Trường tiểu học Bắc Hồng

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - PCT LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Hậu Hùng - Chủ nhiệm UBKT - LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ thị xã đã tổng kết hoạt động Công đoàn trường học và tổ chức trao Cờ TĐXS, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 04 tập thể, 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho 02 cán bộ CĐCS./.

Thống kê: 3.176.295