Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, tối qua 12/6 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có mưa rất to nên đã làm ngập úng 927 ha diện tích lúa mới gieo và 7 ha ao hồ thủy sản.

Phường Đậu Liêu huy động máy móc để tiêu thoát nước

Trong đó phường Đậu Liêu bị ngập 300 ha; Đức Thuận 1170 ha; Trung Lương 70 ha; Nam Hồng 73ha; Bắc Hồng 8 ha và xã Thuận Lộc 316 ha.

Phường Trung Lương chỉ đạo bà con nông dân tiêu thoát nước

Sau khi kiểm tra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phường, xã đối với diện tích lúa Hè thu bị ngập yêu cầu tập trung chỉ đạo các hợp tác xã, thôn, tổ dân phố huy động máy móc, đôn đốc Nhân dân khẩn trương tổ chức tiêu thoát nước kịp thời, tránh để lúa ngập dài ngày. Sau khi tiêu thoát nước hướng dẫn bà con sử dụng các loại phân bón lá có chứa hàm lượng lân cao (siêu Lân) để kích thích lúa ra rễ, nẩy chồi, giúp lúa hồi phục nhanh.

Phường Đức Thuận hơn 170 ha lúa bị ngập sâu trong nước

Đồng thời, các phường, xã kiểm tra, thống kê những diện tích bị thiệt hại, không có khả năng phục hồi khẩn trưởng chỉ đạo, hướng dẫn bà con tổ chức bừa, gieo lại bằng các giống lúa ngắn ngày (thời gian sinh trưởng dưới 95 ngày) như: BT09, TH3-3 ... trường hợp các đơn vị khó khăn về nguồn giống đề nghị các đơn vị báo cáo về UBND thị xã Hồng Lĩnh để chỉ đạo, bổ cứu kịp thời./.

Thống kê: 3.334.497