UBND thị xã Hồng Lĩnh vừa ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng chống dịch COVID-19 (theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ).

Lối vào nhà của các ca F0 sinh sống

Theo đó, vùng cách ly tạm thời gồm 61 hộ gia đình với 243 nhân khẩu với phạm vi cụ thể: Từ số nhà 17 đến số nhà 27 đường Phan Anh; từ số nhà 27 đường Phan Anh đến số nhà 75 đường Lê Duẩn; từ số nhà 75 đường Lê Duẩn đến số nhà 24 đường Phan Đăng Lưu; từ số nhà 24 đường Phan Đăng Lưu đến số nhà 17 đường Phan Anh, thuộc tổ dân phố 6, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Thời gian cách ly bắt đầu từ 12 giờ 00 phút ngày 12/6/2021 cho đến khi có Quyết định tiếp theo.

Các rào chắn đã được bố trí để chuẩn bị cho việc thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời

Việc thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu (khi muốn ra, vào khu vực phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên và cho kết quả âm tính, hoặc trình diện các kết quả xét nghiệm khác đang có giá trị hiệu lực). Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài đường.

Toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Ủy ban nhân dân thị xã giao UBND phường Nam Hồng chủ trì, phối hợp với các phòng, ban ngành, đơn vị gồm: Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Công an thị xã, ngành Y tế và các đơn vị liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ khu vực nói trên thuộc tổ dân phố 6, phường Nam Hồng và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

Công an thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thường trực kiểm soát 24/24 giờ tại các chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra, vào các tuyến đường trên địa bàn khu vực nói trên thuộc tổ dân phố 6, phường Nam Hồng nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân.

Phòng Y tế, các phòng, ban, ngành, đơn vị của thị xã, UBND các phường, xã có trách nhiệm phối hợp với UBND phường Nam Hồng tổ chức triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách ly  tạm thời  đảm bảo đúng quy định pháp luật và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID – 19.

Chốt phòng dịch đã được thiết lập trước đó ngay sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên trên địa bàn thị xã

Trước đó, ngay sau khi phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2, thị xã đã chỉ đạo lực lượng chức năng lập các chốt kiểm dịch xung quanh khu vực có 3 bố con bệnh nhân N.T.H sinh sống. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, qua điều tra số lượng F1, F2 tăng lên khá cao, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị xã đã quyết định thiết lập vùng cách ly tập trung tạm thời xung quanh khu vực các ca F0 sinh sống nhằm kiểm soát, hạn chế sự lây lan trong khu vực đó ra bên ngoài./.

Thống kê: 3.367.842