Sáng ngày 11/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Trần Nam Long – UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã tổ chức hội nghị triển khai công tác diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021.

    Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Chỉ huy Quân sự thị xã báo cáo về công tác chuẩn bị nội dung diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) thị xã năm 2021; Quy trình và những nét chính trong ý định diễn tập KVPT... Theo đó, nội dung diễn tập lần này được chia thành 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức chuyển bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3, thực hành tác chiến. Thời gian diễn tập dự kiến vào tháng 7. Đến nay, thị xã đã thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức và các tiểu ban. Công tác chuẩn bị cũng đã được triển khai đồng bộ ở tất cả các cấp; Ban CHQS thị đã kịp thời tham mưu cho Thị ủy, UBND ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập đúng tiến độ, đúng quy định. Với sự nỗ lực của cơ quan Quân sự, Công an đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2021 cơ bản theo kế hoạch đã đề ra. 

    Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn chỉnh ý tưởng, xây dựng phương án diễn tập, đảm bảo sát với tình hình thực tế, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực tham mưu, phối hợp, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang thị xã trong tiến hành diễn tập và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc KVPT thị xã.

    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây cũng là dịp để bồi dưỡng, học tập cả lý luận và thực tiễn về kiến thức quốc phòng an ninh; đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các lực lượng trong khu vực phòng thủ thị xã. Đồng chí đề nghị, các ngành xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc diễn tập để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị mình, khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức và thực hiện diễn tập đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.093.444
    Online: 59