Sáng ngày 28/4, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021 và rút kinh nghiệm  công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh.

Trung tá Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã điều hành hội nghị

Qua 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo Ban CHQS thị xã cùng với các ngành, các phường xã làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự. Tổ chức hướng dẫn cho phường, xã đưa Luật vào cuộc sống, kết quả Luật đã góp phần vào điều chỉnh cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn được thực hiện tốt. Hàng năm thị xã Hồng Lĩnh luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tính từ năm 2016 đến nay thị xã đã giao 148 công dân nhập ngũ cho các đơn vị, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, trong đó tuổi đời 18 đến 21 chiếm 81,57%, và tuổi đời 22 đến 25 chiếm 18,43%, sức khỏe loại 1 đạt 21,7%, loại 2 đạt 54,7% và loại 3 đạt 23,6%.... Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Ban CHQS thị xã đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chỉ đạo các xã, phường tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Cùng với đó, giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Đồng thời, để chất lượng giao quân bảo đảm tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các xã, phường thực hiện tuyển chọn, gọi 26 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và tham gia 06 nghĩa vụ xông an nhân dân...

Đại tá Nguyễn Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh biểu dương ghi nhận kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự đồng thời yêu cầu thời gian tới thị xã Hồng Lĩnh cần phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, rà soát các độ tuổi nhập ngũ, các đối tượng tạm miễn, tạm hoãn bảo đảm công khai, minh bạch; thực hiện nghiêm công tác khám tuyển phải chuẩn bị nguồn dự phòng tránh bù đổi, nhất là cần quan tâm thực hiện chế độ chính sách hậu phương quân đội và làm tốt công tác giải quyết tạo việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự khi trở về địa phương, tuyên truyền thường xuyên về luật nghĩa vụ quân sự, đăng ký quản lý chặt chẽ và có giải phải ngăn chặn nâng cao nhận thức trách nhiệm của thanh niên, những công nhân có những biểu hiện trốn tránh luật nghĩa vụ quân sự.

Tặng giấy khen cho các tập thể..

..và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự 2015

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị đã có 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND thị xã tặng giấy khen trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021./.

Thống kê: 3.422.223