Sáng ngày 30/3, Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh – Dịch vụ - Nông nghiệp Đậu Liêu tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự có đồng chí Trần Nam Long - Ủy viên BTV Thị ủy - Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Đậu Liêu.

Năm 2020, cán bộ, thành viên Hợp tác xã SXKD - Dịch vụ - Nông nghiệp Đậu Liêu đã phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như: Dịch vụ giao thông, thủy lợi nội đồng, dịch vụ bảo vệ và thủy nông, dịch vụ bảo vệ thực vật, dịch vụ cung ứng giống, vật tư phân bón, dịch vụ sản xuất… Từ đó khẳng định được vai trò của HTX đối với thành viên; tạo điều kiện để thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp của các thành viên ngày một phát triển và bền vững. Năm 2020, tổng thu dịch vụ các loại đạt hơn 2.170 triệu đồng, tổng chi hơn 1.792 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh - Dịch vụ - Nông nghiệp Đậu Liêu vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Năng lực quản lý, điều hành, chỉ đạo sản xuất kinh doanh còn thiếu kinh nghiệm. Công tác vận động nhân dân chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi đạt kết quả chưa cao; chưa quản lý được số diện tích mà Nhân dân đã trả để đưa vào thu tăng quỹ cho HTX; việc nạo vét kênh mương phục vụ tưới tiêu; thả mồi diệt chuột số lượng thanh gia còn ít; thiếu chủ động trong việc đắp bờ vá mối giữ nước; ý thức chấp hành lịch cơ cấu thời vụ không nghiêm…

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 đó là: Vận động Nhân dân và các thành viên trong HTX sử dụng các dịch vụ của HTX để tăng thêm các khoản thu cho HTX; tổ chức quản lý, điều hành hoạt động của 2 máy làm đất bảo đảm chất lượng để phục vụ nhân dân. Tổ chức các loại hình dịch vụ như: Giống, phân bón, thuốc BVTV, ni lông phủ mạ và các loại dịch vụ khác để phục vụ Nhân dân; xây, đặt mới và thay thế 10-15 tuyến cống ly tâm nội đồng; đào đắp, bổ sung 1500m3 đường giao thông nội đồng phục vụ nhân dân đi lại sản xuất; phát bờ nhỏ thành ô thửa lớn từ 10-20 ha….

Thống kê: 3.226.164