Sau khi BTV Thị đoàn Hồng Lĩnh tổ chức Lễ phát động 90 ngày cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). BCH Đoàn xã Thuận Lộc đã xây dựng kế hoạch và triển khai các công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, thiết thực.

Các bạn đoàn viên thanh niên đang lắp pano tại các tuyến đường thanh niên

Theo đó, 3 công trình thanh niên được thực hiện và gắn biển gồm: Công trình xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tại thôn Chùa; công trình Đoạn đường cờ hoa và công trình Đoạn đường sáng – xanh – sạch đẹp tại thôn Tân Hòa. Cùng với sự hỗ trợ theo quy định của Nhà nước, Đoàn xã đã chủ động phối hợp với Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền và các thôn tổ chức vận động nguồn xã hội hóa từ Nhân dân và con em xa quê hương với tổng số tiền 324 triệu để xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu. Vận động nhân dân hiến 600m2 đất ở để làm đường giao thông nông thôn chuẩn đô thị.

Lễ ra mắt CLB hát sắc bùa truyền thống

Cùng với đó, 6 phần việc của thanh niên cũng được triển khai khá đồng bộ, như: Huy động ĐVTN tham gia tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống Covid 19, tuyên truyền thanh niên về trên địa bàn khai báo y tế; tổ chức bồi dưỡng lớp đối tượng Đoàn năm 2021 với 50 thanh niên ưu tú tham gia; tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Hát sắc bùa truyền thống và tổ chức ngày hội Thanh niên với khí thế của Đoàn viên, Thanh niên. Tổ chức khởi công 1 nhà tình nghĩa cho cán bộ Đoàn...

Tổ chức lớp đối tượng Đoàn

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ xã Thuận Lộc trong thời gian qua. Các hoạt động chào mừng góp phần giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về tinh thần xung kích của tuổi trẻ trải qua 90 năm lịch sử của Đoàn thanh niên. Thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động và xây dựng những công trình thanh niên chào mừng các ngày trọng đại của quê hương đất nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thống kê: 3.225.844