Thị xã Hồng lĩnh vừa hoàn thành tiêm phòng 800 liều vắc xin viêm da nổi cục trên trâu bò, tương đương khoảng 80% tổng đàn trâu, bò của địa phương buộc phải tiêm.

Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Văn Giáp cho biết: Sau khi được Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh cung ứng 800 liều vắc xin Lumpyvac, từ ngày 15/3 đến ngày 22/3, đơn vị đã tổ chức tiêm phòng được 800 con trâu bò trên địa bàn các phường, xã. Sau khi tiêm vắc xin qua theo dõi đến thời điểm này diễn biến sức khỏe của gia súc không có biểu hiện bất thường.

Hiện tổng đàn trâu, bò của thị xã Hồng Lĩnh có trên 1400 con. Dự kiến trong thời gian tới, thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục nhận thêm hơn 200 liều vắc xin để tiêm cho số trâu bò còn lại trong diện phải tiêm trên địa bàn./.

Thống kê: 3.222.994