Sáng nay 27/01/2021, Thường trực HĐND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2021 để xem xét kết quả thẩm tra do các Ban HĐND thị xã trình và bàn các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 - HĐND thị xã Hồng Lĩnh khóa VI. Đại diện lãnh đạo UBND thị xã, Ủy ban MTTQ thị xã và một số phòng, ngành liên quan được mời dự.

Tại phiên họp, dưới sự điều hành của Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế đã báo cáo tình hình và kết quả thẩm tra đối với 05 dự thảo nghị quyết mà UBND thị xã trình trên 03 lĩnh vực về quản lý đô thị, đầu tư công và pháp chế. Nhìn chung, các dự thảo UBND thị xã trình cơ bản được các Ban HĐND thị xã đồng tình cao về mặt hình thức và nội dung. Một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thẩm tra đã được đại diện lãnh đạo UBND thị xã và Trưởng phòng chuyên môn liên quan của UBND thị xã giải trình làm rõ tại phiên họp, như: Cơ chế hỗ trợ xây dựng phường Bắc Hồng và phường Nam Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh, hình thức, trình tự trình các dự án đầu tư công, việc quyết định chủ trương đầu tư,…

Một số ý kiến thảo luận tại hội nghị

Để chuẩn bị chu đáo các nội dung trình kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) – HĐND thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021, kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thăng Long đề nghị UBND thị xã trên cơ sở kết quả thẩm tra, ý kiến của các đồng chí trong Thường trực HĐND thị xã tại phiên họp này tiếp thu rà soát lại, bổ sung các nội dung trong tờ trình, dự thảo Nghị quyết đảm bảo chất lượng trình kỳ họp thứ 15. Giao Văn phòng HĐND&UBND thị xã chủ động tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Thường trực HĐND phân công chuẩn bị phục vụ kỳ họp./.

Thống kê: 3.361.404