Sáng nay 25/01, Trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức lễ tuyên dương em Đoàn Nhật Quang – Học sinh lớp 12A1 đã đạt giải Nhì môn Hóa, trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021 vừa qua. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đinh Văn Hồng – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 – 2021, tỉnh Hà Tĩnh có tổng số 89/100 em đoạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), đứng thứ nhất toàn quốc. Kết quả, có 42 học sinh giành giải Nhì, 34 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Trong đó, Trường THPT Hồng Lĩnh vinh dự có em Đoàn Nhật Quang – Học sinh lớp 12A1 đã đạt giải Nhì môn Hóa. Đạt được thành tích đó, ngoài sự nỗ lực cố gắng của em thì có sự động viên, giúp đỡ đồng hành trong suốt chặng đường đó là thầy giáo Nguyễn Quang Hào, giáo viên dạy môn Hóa, chủ nhiệm lớp 12A1.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng thành tích xuất sắc của em Đoàn Nhật Quang. Thành tích mà em mang về cho nhà trường chứng tỏ sự cố gắng rất lớn của em, kết quả đó đã làm rạng danh nhà trường, rạng danh quê hương đất học Hồng Lam. Đồng chí khẳng định, việc tổ chức lễ tuyên dương là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm ghi nhận thành tích của em Đoàn Nhật Quang đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, đồng thời tri ân sự nỗ lực, tâm huyết của thầy giáo Nguyễn Quang Hào cùng các thầy, cô giáo trong nhà trường đã không ngừng rèn luyện, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy, tâm huyết để ươm mầm cho những nhân tài cho quê hương, đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã chúc mừng em Đoàn Nhật Quang và thầy Nguyễn Quang Hào

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Ban Giám hiệu trường THPT Hồng Lĩnh tiếp tục tăng cường đổi mới toàn diện phương pháp giảng dạy, học tập và công tác quản lý. Gắn các cuộc vận động và phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng học sinh giỏi thông qua các kỳ thi, đồng thời các em học sinh cần tăng cường tu dưỡng đạo đức, cố gắng vươn lên trong học tập để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Hội Khuyến học - Cựu Giáo chức thị xã chúc mừng em Đoàn Nhật Quang và thầy Nguyễn Quang Hào

Đại diện Hội phụ huynh cũng chúc mừng thầy và trò Trường THPT Hồng Lĩnh

Tại lễ tuyên dương, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã Hồng Lĩnh, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho em Đoàn Nhật Quang cùng phần thưởng là 3 triệu đồng và tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Quang Hào cùng tập thể giáo viên Trường THPT Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.328.736