Sáng ngày 21/9, Đoàn đại biểu Quốc hội  tỉnh Hà Tĩnh do Phó Trưởng đoàn phụ trách đoàn Nguyễn Văn Sơn làm Trưởng đoàn vừa có buổi tiếp xúc cử tri Thị xã Hồng Lĩnh trước kỳ họp thứ 10- Quốc hội khóa XIV. Tham dự đại diện lãnh đạo Ban VHXH - Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo Văn Phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, MTTQ thị xã Hồng Lĩnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe Đại biểu Quốc hội Bùi Thị Quỳnh Thơ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh trình bày một số nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Kỳ họp lần này dự kiến diễn ra trong 22 ngày, tổ chức thành 2 đợt. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết sửa đổi Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp  đồng; Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Cư trú sửa đổi; Nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đồng thời cho ý kiến 6 dự án luật. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn; Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Thông tin về các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Đại biểu Quốc hội Bùi Thị Quỳnh Thơ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học
Hà Tĩnh trình bày một số nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri thị xã Hồng Lĩnh bày tỏ sự kỳ vọng và tin tưởng trước những nội dung dự kiến tại kỳ họp Quốc hội sắp tới. Các ý kiến phát biểu cũng bày tỏ băn khoăn trước những bất cập trong công tác quản lý đất đai; rà soát, xem xét bình xét hộ nghèo để đảm bảo đúng đối tượng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ sử dụng đất trước năm 1980; chi trả chế độ cho  những người tham gia dân công hỏa tuyến…

Cử tri Phan Đình Thám ( Phường Bắc Hồng): đề nghị giải quyết việc
cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ sử dụng đất trước năm 1980.

Cử tri mong muốn Quốc hội sẽ ban hành các bộ luật sát với thực tiễn, tránh tình trạng vừa ban hành đã sửa đổi, điều chỉnh.

Phó Trưởng đoàn Phụ trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Sơn
tiếp thu, ghi nhận những ý kiến phát biểu, kiến nghị đề xuất của cử tri

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn Phụ trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp thu, ghi nhận những ý kiến phát biểu, kiến nghị đề xuất của cử tri. Đồng thời giải trình một số vấn đề mà cử tri thắc mắc, băn khoăn. Đồng chí Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng: Việt Nam là nước đang phát triển, có nhiều vấn đề nảy sinh đòi hỏi chí sách phải thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn nhằm tạo đà cho phát triển. Đối với chính sách về đất đai, Quốc hội đặc biệt quan tâm và tập trung thực hiện trong thời gian qua và tiếp tục sẽ nghiên cứu, lấy ý kiến để điều chỉnh, bỏ sung phù hợp hơn với thực tiễn cuộc sống./.

Thống kê: 3.363.121