Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam và Mừng Xuân Mậu tuất 2018. Phường Đức Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Giải bóng chuyền khu vực Vân Thủy thu hút đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ

Từ ngày mồng 3 đến ngày mồng 7 Tết, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Giải bóng đá Nam thanh niên, với sự tham gia của 8 đội tuyển, trong đó có 7 đội tuyển đến từ 7 tổ dân phố và 1 đội tuyển đến từ Giáo họ Yên Lạc Phường Đức Thuận. Giải đấu được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu theo hình thức vòng tròn. Sau các trận thi đấu vòng loại. 4 đội xuất sắc đã lọt vào bán kết gồm: Thuận Hòa, Thuận An, Ngọc Sơn, Đồng Thuận. Kết quả: Đội tuyển Đồng Thuận đạt giải Nhất; Ngọc Sơn đạt giải Nhì và đồng Giải ba thuộc về đội tuyển Thuận Hòa và Thuận An.

Sáng ngày mồng 5 Tết, Hội đồng hương thuộc khu vực Vân Thủy (gồm tổ Thuận Hòa, Thuận An, Thuận Tiến) Phường Đức Thuận tại Hàn Quốc đã tài trợ 11 triệu đồng để tổ chức Giao lưu bóng chuyền Nam, nữ cho các tổ dân phố trên địa bàn Vân Thủy. Mỗi tổ dân phố thành lập 1 đội bóng chuyền nam và 1 đội bóng chuyền nữ. Sau các lượt đấu hết sức vui tươi và sôi nổi. Kết quả chung cuộc : Giải Nhất Nam, Nữ cùng thuộc về TDP Thuận An; Giải Nhì Nam, Nữ thuộc về TDP Thuận Hòa; Giải Ba thuộc về TDP Thuận Tiến.

Tối ngày mồng 6 Tết, UBND Phường Đức Thuận tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ Chào xuân Mậu Tuất 2018 tại Đền Thánh sư thợ Rèn. Chương trình có sự tham gia của hơn 100 diễn viên không chuyên với 17 tiết mục đến từ 7 tổ dân phố và 3 đơn vị trường học trên địa bàn. Nội dung các tiết mục chủ yếu ca ngợi Đảng, ca ngợi bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng chương trình vẫn thu hút rất đông đảo khán giả đến cỗ vũ.

Trao giải cho các đơn vị tham gia giảiĐẩy gậy

Sáng ngày mồng 7 Tết, Lễ khai hạ diễn ra tại Đền thánh thợ Rèn – TDP Thuận An đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chứcđã tổ chức Giải đẩy gậy nam, nữ toàn Phường. Kết quả: Giải nhất nội dung nam thuộc về đơn vị Đồng Thuận, Giải nhì thuộc về đơn vị Thuận Tiến, giải ba thuộc về đơn vị Thuận Hòa. Giải Nhất nội dung nữ thuộc về đơn vị Thuận Hồng, giải Nhì thuộc về đơn vị Thuận Hòa, giải ba thuộc về đơn vị Thuận Minh.

Theo Kế hoạch hoạt động, ngày 24/2/2018, phường Đức Thuận sẽ tổ chức lễ dâng hương và cầu an đầu năm tại chùa Long Đàm và ngày 26/2/2018 dự kiến sẽ tổ chức Hội thơ nguyên tiêu chào Xuân 2018. Các hoạt động này sẽ kết thúc chuỗi hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân 2018 của phường Đức Thuận./.

Nguyễn Thị Loan – Công chức VHXH P. Đức Thuận

Thống kê: 3.680.860