Tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Đoàn Thị xã Hồng Lĩnh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương về việc xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, Đoàn thanh niên phường Bắc Hồng đã phối hợp với đội trật tự của phường tổ chức tuyên truyền người dân hai bên tuyến đường Sử Hy Nhan giải tỏa hành lang vỉa hè trả lại cho người đi bộ, đồng thời trồng hoa hai bên đường tạo mỹ quan đô thị.

Để việc triển khai các tuyến phố theo tiêu chí VMĐT đạt hiệu quả, Đoàn phường Bắc Hồng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như gửi tin nhắn qua điện thoại, tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân,….Theo đó, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và cấp ủy, ban cán sự, ban công tác mặt trận tổ dân phố 2 tuyên truyền, vận động các tổ chức và người dân, nhất là các hộ kinh doanh hai bên tuyến đường; thực hiện ký cam kết đối với các hộ và các tổ chức hai bên tuyến đường không để vật liệu xây dựng, dụng cụ gia đình ra hàng lang mặt đường gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi được tuyên truyền, vận động, người dân hai bên tuyến đường đã ý thức được việc giữ gìn vệ sinh, không lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán và sinh hoạt cá nhân và cùng chung tay với tuổi trẻ phường dọn vệ sinh và trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Dịp này, Ban thường vụ Đoàn phường đã huy động gần 100 ngày công của đoàn viên thanh niên để chỉnh sửa, vệ sinh hành lang những chỗ không có người dân ở, đồng thời trồng hoa hai bên tuyến đường tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

Hoạt động không chỉ giáo dục ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đô thị cho thế hệ trẻ và người dân mà qua đó kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay góp sức thực hiện thành công xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân./.

Lê Thương

Thống kê: 3.367.593