Ủy ban nhân dân dân thị xã Hồng Lĩnh vừa ra quyết định công nhận lần đầu (giai đoạn 2017-2018) và công nhận lại (giai đoạn 2016-2018) danh hiệu "Tổ dân phố văn hóa" trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Theo đó, đợt này, toàn thị xã Hồng Lĩnh có 08 tổ dân phố được công nhận lần đầu, 04 tổ dân phố được công nhận lại.

Nhà văn hóa Tổ dân phố Đồng Thuận, phường Đức Thuận được xây dựng mới, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của các tầng lớp Nhân dân

Theo Quyết định số 1799/QĐ-UBND, ngày 06/11/2018 của UBND thị xã Hồng Lĩnh, 08 tổ dân phố được công nhận lần đầu danh hiệu "Tổ dân phố văn hóa", gồm: Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu; Tổ dân phố 3 và Tổ dân phố 6 phường Nam Hồng; TDP 5, phường Bắc Hồng; TDP Tiên Sơn, phường Trung Lương; Tổ dân phố: Thuận An, Đồng Thuận, Thuận Minh của phường Đức Thuận. 04 tổ dân phố được công nhận lại danh hiệu "Tổ dân phố văn hóa", gồm: TDP 2, Tổ dân phố 5, phường Đậu Liêu; TDP 1, phường Bắc Hồng; tổ dân phố Quỳnh Lâm, phường Trung Lương.

UBND thị xã cũng quyết định trích kinh phínăm 2018 để chi thưởng cho mỗi đơn vị được công nhậnsố tiền 2.090.000 đồng.

Được công nhận danh hiệu "Thôn văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" là vinh dự lớn, niềm tự hào của toàn thể Nhân dân và cán bộ các thôn, tổ dân phố. Đây là kết quả khẳng định sự chung sức, đồng lòng, sự yêu thương và đoàn kết của Nhân dân. Cùng với tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2018, các đơn vị được công nhận lần đầu và công nhận lại sẽ đồng loạt long trọng tổ chức Lễ đón nhận. Theo kế hoạch, các hoạt động Ngày hội đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn thị xã sẽ được đồng loạt tổ chức vàongày 18/11/2018./.

Hồng Nguyên

Thống kê: 3.670.878