Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022, các cơ sở đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, các công trình chào mừng.

Đoàn viên phường Đức Thuận với mô hình kinh tế làm đồ mộc gia dụng

Tại phường Đức Thuận, với tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, Đoàn phường vừa cho ra mắt 2 mô hình phát triển kinh tế làm đồ mộc gia dụng của đoàn viên Đào Trọng Toàn và đoàn viên Phạm Công Trình ở chi đoàn Thuận An. Sau khi học tốt nghiệp Trung cấp nghề ra trường trở về quê hương không xin được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo. Đồng chí Đào Trọng Toàn và đồng chí Phạm Công Trình quyết định xây dựng, phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất quê hương. Được sự động viên, giúp đỡ của gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương và Đoàn phường, với những kinh nghiệm được học tại trường nghề và quá trình làm việc tại các xưởng mộc của xã Thái Yên, Đào Trọng Toàn và Phạm Công Trình đã mạnh dạn đầu tư vào mô hình làm mộc. Mô hình được đầu tư hơn 500 triệu đồng với dự kiến sẽ cho thu nhập từ 200 – 300 triệu đồng/năm.

Ngoài ra mắt mô hình kinh tế của đoàn viên, Đoàn phường Đức Thuận cũng đã huy động đoàn viên, thanh niên phối hợp với Nhân dân tổ dân phố Thuận Tiến nạo vét 150 m kênh mương, phát quang cây cối bụi rậm tuyến đường gần nhà văn hóa TDP.

Tại xã Thuận Lộc, trong buổi sáng ngày Chủ nhật 16/4, đông đảo đoàn viên, thanh niên tiếp tục ra quân dọn vệ sinh, nạo vét 200m kênh mương tại 2 tuyến đường ở thôn Hồng Lam. Thời gian qua cùng với rất nhiều hoạt động, phần việc trong xung kích, tình nguyện chung sức củng cố và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trên toàn xã. Hoạt động lần này tiếp tục thu hút được sự tham gia đông đảo của các đoàn viên thanh niên cùng với bà con Nhân dân, qua đó tạo được sức lan toả của tinh thần đoàn kết chung tay trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần củng cố, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Đoàn viên xã Thuận Lộc nạo vét mương thoát nước thôn Hồng Lam

Tại phường Trung Lương, Ban chấp hành Đoàn phường đã chỉ đạo Ban chấp hành Chi đoàn Tổ dân phố Hầu Đền tuyên truyền, vận động cán bộ và đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ 40 ngày công chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa của tổ dân phố như: quét vôi ve khuôn viên, nhà văn hoá, vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên nhà văn hóa tổ dân phố. Đồng thời, chỉ đạo hai liên đội Trung học cơ sở và Tiểu học Trung Lương phối hợp Ban thường vụ Hội LHPN phường tổ chức thành công chương trình tư vấn kỹ năng phòng tránh bạo hành và xâm hại trẻ em cho 450 em đội viên, thiếu niên nhi đồng tại Trường THCS Trung Lương….

Cùng với cáchoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tham gia chỉnh trang đô thị, Đoàn phường Bắc Hồng đã tổ chức sinh hoạt chủ đề " An toàn tình dục cho giới trẻ ".

Thời gian tới, Thị đoàn Hồng Lĩnh sẽ tiếp tục phát động nhiều hoạt động và các công trình như: tổ chức sinh hoạt toàn Đoàn tuyên truyền Đại Hội Đoàn; tham gia tình nguyện chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, phối hợp với Hội CCB nói chuyện truyền thống…/.

Hoài Trâm – Bảo Ngọc – Cao Hoàng – Lê Thương

Thống kê: 3.685.458