Ủy ban nhân dân dân thị xã Hồng Lĩnh vừa ra quyết định công nhận lần đầu (giai đoạn 2016-2017) và công nhận lại (giai đoạn 2015-2017) danh hiệu thôn văn hóa, "Tổ dân phố văn hóa" trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Theo đó, đợt này, toàn thị xã Hồng Lĩnh có 04 thôn, tổ dân phố được công nhận lần đầu, 07 thôn, tổ dân phố được công nhận lại danh hiệu Thôn văn hóa, Tổ dân phố văn hóa.

TDP 4, phường Bắc Hồng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân và đón bằng công nhận "Tổ dân phố văn hóa"

Theo Quyết định số 1683/QĐ-UBND, ngày 06/11/2017 của UBND thị xã Hồng Lĩnh, 04 thôn, tổ dân phố được công nhận lần đầu danh hiệu "Thôn văn hóa","Tổ dân phố văn hóa", gồm: thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc, Tổ dân phố 5, phường Nam Hồng; TDP 4, phường Bắc Hồng; TDP Tuần Cầu, phường Trung Lương. 07 thôn, tổ dân phố được công nhận lại danh hiệu "Thôn văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa", gồm: thôn Thuận Giang, xã Thuận Lộc, TDP 3, phường Đậu Liêu; TDP1, phường Nam Hồng; TDP 6, phường Bắc Hồng; TDP Thuận Hòa, phường Đức Thuận; TDP Trung Lý và TDP Bấn Xá, phường Trung Lương.

UBND thị xã cũng quyết định trích từ Quỹ Thi đua – Khen thưởng của thị xã năm 2017 để chi thưởng cho mỗi đơn vị được công nhận số tiền 1.950.000 đồng.

Được công nhận danh hiệu "Thôn văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" là một niềm vinh dự lớn, niềm tự hào,niềm vui và hạnh phúc của toàn thể Nhân dân và cán bộ các thôn, tổ dân phố. Đây là mốc son lịch sử của các đơn vị khẳng định sự chung sức, đồng lòng, sự yêu thương và đoàn kết của Nhân dân. Cùng với tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, trong những ngày này, các đơn vị được công nhận lần đầu và công nhận lại đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận./.

Hồng Nguyên

Thống kê: 3.682.717