Chiều 25/5,  Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH may Mạnh Anh và chỉ đạo Đại hội CĐCS lân thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự có đồng chí: Đặng Ngọc Sơn, Thị ủy viên, Chủ tịch UBMT Tổ quốc thị xã, đại diện Ban Dân vận Thị ủy,  Phòng LĐTBXH, BHXH thị xã; Các đồng chí trong  BTV Liên đoàn Lao động thị xã, Giám đốc doanh nghiệp và toàn thể CNLĐ Công ty.

Công ty TNHH may Mạnh Anh được thành lập lần đầu vào ngày 10 tháng 6 năm 2022; Công ty đóng tại Cụm Công nghiệp Nam Hồng, phường Đậu Liêu,  Thị xã Hồng Lĩnh. Là doanh nghiệp hoạt động với ngành nghề chủ yếu may mặc. Hiện công ty có 32 công nhân lao động, mức thu nhập bình quân đầu người là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phạm Thị Thu Hương khai mạc buổi Lễ và công bố các quyết định

Sau thời gian nghiên cứu Điều lệ Công đoàn Việt Nam, được sự tuyên truyền vận động của Liên đoàn Lao động thị xã, tập thể cán bộ, công nhân lao động công ty đã nhất trí viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn, Ban Giám đốc công ty đã có Tờ trình xin thành lập CĐCS công ty và đã được Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã ra quyết định thành lập Công đoàn cơ sở.

Lãnh đạo Thị xã trao quyết định thành lập Công đoàn Công ty

Tại buổi Lễ, Liên đoàn Lao động thị xã đã công bố Quyết định công nhận công đoàn cơ sở và chỉ đạo Công đoàn công ty tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024- 2028; Đại hội đã bầu ra BCH gồm 03 đồng chí và đề ra các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2028.

Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn phát biểu chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã đã chúc mừng Công đoàn công ty và mong muốn Ban Giám đốc công ty quan tâm, tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi; luôn quan tâm đến công nhân người lao động để họ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đề nghị LĐLĐ thị xã hướng dẫn, chỉ đạo BCH Công đoàn công ty làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các quy định của pháp luật; đại diện cho tập thể người lao động xây dựng, thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thoả ước lao động tập thể, xây dựng quy chế phối hợp, thực hiện quy chế dân chủ; tổ chức phát động các phong trào thi đua, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng hiệu quả kinh doanh; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người lao động, vận động 100% người lao động công ty tham gia tổ chức công đoàn và các hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp và cuộc sống. Trước mắt, tập trung các hoạt động của Tháng công nhân theo hướng dẫn của LĐLĐ thị xã.

Ông  Trần Văn Mạnh, Giám đốc Công ty phát biểu cảm ơn

Tính đến nay, LĐLĐ thị xã đã thành lập 02 CĐCS, kết nạp mới 244 đoàn viên công đoàn trong các doanh nghiệp (Đạt 100% chỉ tiêu về thành lập CĐCS, 70% chỉ tiêu kết nạp đoàn viên năm 2024)./.

Thống kê: 3.796.974