Sáng ngày 9/4, tại Trường Tiểu - THCS Đậu Liêu, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi Tin học trẻ thị xã lần thứ XVIII, năm 2024.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn khai mạc Hội thi

Thầy giáo Nguyễn Trí Bằng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT đại diện 2 lãnh đạo 2 ngành lên phát biểu chỉ đạo hội thi.

Hội thi năm nay có 32 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Tham gia hội thi, các thí sinh khối Tiểu học sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch hoặc Python giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học, hướng tạo ra sản phẩm thực tế; Các thí sinh khối THCS giải các bài toán thuộc chương trình Trung học cơ sở dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal, Python, C/C++ do Hội đồng Giám khảo cung cấp.

Các thí sinh khối Tiểu học tham gia Hội thi làm bài nghiêm túc

Qua Hội thi phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng đội tuyển tham dự Hội thi cấp tỉnh

Hội thi Tin học trẻ thị xã Hồng Lĩnh nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực công nghệ thông tin; tạo động lực, truyền cảm hứng và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu  nhi; thông qua Hội thi nhằm phát hiện năng khiếu, nâng cao chất lượng môn tin học; Lựa chọn và bồi dưỡng đội tuyển tham dự Hội thi cấp tỉnh./.

Thống kê: 3.465.839