Chiều ngày 26/2, Trung tâm y tế Hồng Lĩnh đã tổ chức toạ đàm nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2024.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn;  lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể thị xã; toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm; lãnh đạo UBND và cán bộ, nhân viên Trạm y tế các phường xã.

Đồng chí Bùi Sỹ Tuấn, Phó trưởng phòng y tế đọc thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế

Bác sỹ Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm y tế ôn lại truyền thống vẻ vang 69 năm ngày Thầy thuốc Việt  Nam

Ông  Phạm Minh Khai- Chủ tịch Hội đông y thị xã chia sẻ thêm về những kết quả nổi bật của ngành Y tế thị xã trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong thời gian qua.

Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm y tế Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi toạ đàm

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu được nghe thư Bác Hồ gửi ngành Y tế và cùng nhìn lại những kết quả nổi bật của ngành Y tế thị xã trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong thời gian qua. Theo đó, cùng với sự phát triển của thị xã, Trung tâm y tế ngày càng được nâng cấp mở rộng. Hiện nay, Trung tâm y tế có cơ sở vật chất khang trang gồm 10 dãy nhà cao tầng nằm trong khuôn viên rộng hơn 35.000 m2, với quy mô Bệnh viện hạng II, 150 giường bệnh đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn thị xã và các vùng phụ cận. Nhiều trang thiết bị được đầu tư mua sắm như: máy chụp Ctscanner, máy mổ mắt Phaco, máy mổ nội soi tiêu hoá, máy XQ kỹ thuật số, máy đo mật độ xương, máy xét nghiệm sinh hoá, huyết học, máy kéo dãn cột sống…với độ ngũ cán bộ viên chức gần 250 người. Hàng ngày tiếp nhận khám và điều trị  cho 350-450 lượt bệnh nhân ngoại trú, 200-280 lượt bệnh nhân nội trú; tinh thần thái độ phục vụ, đón tiếp người bệnh không ngừng được nâng cao.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Trung tâm y tế Hồng Lĩnh chúc mừng, biểu dương sự đóng góp công sức của các tập thể và cá nhân hoạt động trong ngành Y tế trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Trung tâm y tế Hồng Lĩnh thay mặt lãnh đạo thị xã, biểu dương sự đóng góp công sức của các tập thể và cá nhân hoạt động trong ngành Y tế trên địa bàn thị xã. Đồng thời, đồng chí mong muốn mỗi tập thể, cá nhân ngành Y cần rèn luyện thực hiện tốt 12 điều y đức; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng chí đề nghị ngành y tế tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân; Không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác "Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là như người mẹ hiền", tiếp tục giữ vững đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, sáng tạo, triển khai ứng dụng thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào công tác chẩn đoán và điều trị; Mỗi cán bộ công chức ngành y tế không ngừng tu dưỡng, học hỏi, rèn luyện tay nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành giai đoạn 2020-2025; Đẩy nhanh thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân và hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính y tế để huy động mạnh mẽ nguồn lực từ các thành phần kinh tế, từ xã hội tham gia phát triển y tế; Tiếp tục thi đua thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh; chương trình mục tiêu về y tế- dân số, sức khỏe sinh sản; tham gia bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm từ sản xuất, tới chế biến, tiêu thụ vì sức khỏe của mình, của mọi người bằng tất cả trách nhiệm và tấm lòng nhân đức như lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”….

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng ...

Đoàn công tác số 2 tặng hoa chúc mừng

...các phường, xã tăng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Thống kê: 3.470.182