Sáng ngày 26/2, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đi kiểm tra sản xuất đầu năm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, mô hình kinh tế trên địa bàn xã Thuận Lộc. Cùng đi có đồng chí Trần Đình Gia, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất tại mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi gà của gia đình chị Đinh Thị Lĩnh ở Thôn Chùa và HTX sản xuất rượu Phúc Hội ở Thôn Tân Hòa,  xã Thuận Lộc.

Mô hình chăn nuôi gà thịt chất lượng cao của gia đình chị Đinh Thị Lĩnh, Thôn Chùa có quy mô 8.000 -10.000 lứa , doanh thu 1 năm từ 3-3,5 lứa thu nhập 3-3,5 tỷ; Lợi nhuận bình quân 300 đến 350 triệu/năm. Sau 3 năm hoạt động vừa qua anh em vận động và hiện tại gia đình đang xây dựng mở rộng thêm 2 chuồng nuôi quy mô 2 vạn con. Mô hình Rượu Phúc Hội, Thôn Tân Hòa có sản lượng 80.000 lít/năm, đạt doanh thu 4 tỷ/năm, lợi nhuận 1 tỷ/năm, giải quyết việc làm cho 7 lao động.

...kiểm tra tại HTX sản xuất rượu Phúc Hội ở Thôn Tân Hòa,  xã Thuận Lộc.

Tại các nơi đến đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, chăn nuôi của các cơ sở, đề nghị các chủ cơ sở tiếp tục ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, mở rộng thị trường tiêu thụ, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động./.

Thống kê: 3.428.838