Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ cùng các đoàn thể trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh; các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ về vật chất, tinh thần, giúp họ hưởng một mùa vui tươi, đầm ấm bên gia đình.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đồng chí lãnh đạo Thi xã tặng quà, động viên và chia sẽ với đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh

Mỗi địa phương, đơn vị, đoàn thể đều có cách làm sáng tạo nhằm phát huy vai trò chủ động, tích cực của các cấp, ngành trong hệ thống chính trị cùng chăm lo Tết cho người nghèo. Đồng thời, phát huy truyền thống nhân ái chung tay giúp đỡ người nghèo “không để ai bị bỏ lại phía sau” đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn.

PCT UBND Tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo thị xã tặng quà ông Nguyễn Văn Lập – thương binh 4/4 ở TDP Thuận Hồng, phường Đức Thuận.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thị đã trao tặng 11.211 suất quà trị giá hơn 4,7 tỷ đồng, trong đó tặng quà cho các đối tượng Người có công, gia đình chính sách 5.621 suất trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; hộ nghèo 543 suất trị giá 285 triệu đồng; hộ cận nghèo 388 suất trị giá 200 triệu đồng; đối tượng bảo trợ xã hội 982 suất trị giá hơn 446 triệu đồng; người cao tuổi 1142 suất trị giá 407 triệu đồng; trẻ em 1.088 suất trị giá 757 triệu đồng; người lao động 449 suất trị giá hơn 312 triệu đồng và các đối tượng khác 998 suất trị giá hơn 653 triệu đồng.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông và các thành viên trong đoàn thăm hỏi, tặng quà, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Lan, TDP Tân Miếu, phường Trung Lương

Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thăng Long và các thành viên trong đoàn tặng chăn ấm và quà cho bà Trần Thị Tám, hoàn cảnh khó khăn ở thôn Tân Hoà

Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Hùng và các thành viên trong đoàn thăm hỏi, tặng quà chúc tết cụ Nguyễn Thị Tứ (100 tuổi) ở TDP Tiên Sơn, phường Trung Lương

Tặng quà chúc Tết cho các đối tượng nhân dịp năm mới Giáp Thìn, tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã hỏi thăm tình hình sức khỏe cũng như đời sống của các gia đình; động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với  các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Chúc các gia đình bước sang năm mới có nhiều sức khỏe, đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầm ấm, vui tươi.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và các nhà hảo tâm tặng quà cho các cháu ở Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh

Các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, hỗ trợ gia đình chính sách, người có công và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được thị xã Hồng Lĩnh quan tâm chu đáo. Việc làm này thể hiện lòng biết ơn, trách nhiệm, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhất là khi Tết đến, Xuân về./.

Thống kê: 3.469.736