Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ thị xã về hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về BHXH, BHYT” qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho đoàn viên, công nhân lao động; BCH công đoàn cơ sở công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia cuộc thi tích cực, hiệu quả.

Đoàn viên Công đoàn Công ty Haivina Hồng Lĩnh tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi

Sau khi LĐLĐ thị xã có văn bản hướng dẫn, triển khai cuộc thi theo chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và  kế hoạch của UBND thị xã, mặc dầu là đơn vị CĐCS doanh nghiệp FDI có đông công nhân lao động nhưng BCH Công đoàn công ty đã rất nỗ lực tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về nội dung, thể lệ và cách thức tham gia cuộc thi bằng các hình thức phù hợp, đồng thời tổ chức phát động, hướng dẫn để đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc thi đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Để hỗ trợ đoàn viên tham gia cuộc thi đạt tỷ lệ cao, bài thi có chất lượng, đúng thể lệ cuộc thi, BCH công  đoàn đã đề xuất Công ty nâng cấp hệ thống mạng wifi ổn định, phân công các ủy viên BCH công đoàn, tổ trưởng công đoàn hỗ trợ, hướng dẫn cung cấp thêm thông tin về Luật BHXH, Luật BHYT để đoàn viên nắm và tham gia làm bài thi. Tuyên truyền để đoàn viên hiểu rõ thông qua cuộc thi tìm hiểu góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho đoàn viên, công nhân lao động, từ đó đó tích cực tham gia BHXH, BHYT cho bản thân và gia đình, để họ có thể bảo vệ quyền lợi cho chính mình. Vì thế, tất cả đoàn viên đều rất hứng thú, tích cực khi tham gia cuộc thi.

Tính đến ngày 30/10, đã có 100% đoàn viên của công đoàn công ty tham gia cuộc thi, số đoàn viên được hệ thống ghi nhận thực hiện đúng thể lệ cuộc thi với kết quả 1.239 người dự thi./.

Thống kê: 3.440.123