Sáng ngày 30/10, tại Trường THCS Bắc Hồng, UBND phường Bắc Hồng đã tổ chức Lễ hưởng ứng ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 9/11) năm 2023 và tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Tham dự có đại diện phòng Tư pháp; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; Ban giám hiệu các trường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 10 TDP và gần 700 giáo viên, học sinh trường THCS Bắc Hồng.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng phát động Lễ hưởng ứng ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 9/11)

Cô giáo Đặng Thị Minh, Hiệu trưởng trường THCS Bắc Hồng thay mặt gần 700 cán bộ, giáo viên và học sinh hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam( 9/11)

Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người, góp phần xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, tạo lập thói quen tự giác thực hiện, ứng xử theo pháp luật và nâng cao nhận thức pháp luật của mỗi người, qua đó, xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội.

Thiếu tá Hồ Phúc Tài, Trưởng Công an phường tuyên truyền về việc cấm buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; Tình trạng bạo lực học đường hiện nay.

Thiếu tá Nguyễn Tường Thuật, Phó Trưởng Công an phường tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Việc tổ chức Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục, xây dựng ý thức pháp luật, niềm tin, tình cảm, thái độ ứng xử phù hợp với pháp luật, tạo lập kỷ cương, phép nước góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL). Thông qua, ngày Pháp luật Việt Nam là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật

Học sinh trường THCS Bắc Hồng tham gia buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh trường THCS Bắc Hồng được cán bộ, chiến sỹ Công an phường tuyên truyền về việc cấm buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; Tình trạng bạo lực học đường hiện nay và phương thức, thủ đoạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng./.

Thống kê: 3.384.694