Chiều 25/7, UBMTTQ Tỉnh phối hợp với UBMTTQ Thị xã, UBMTTQ phường Đậu Liêu tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, đợt 2 năm 2023.

Tham dự có đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí Thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự Thị xã; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn, các phòng, ban, ngành liên quan cùng lãnh đạo các địa phương và 12 đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở đợt 2.

Gia đình ông Phạm Duy Nam (SN 1957) ở TDP 4, phường Đậu Liêu thuộc diện hộ nghèo.

Ngôi nhà mà gia đình ông Nam đang sinh sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, TX Hồng Lĩnh động thổ khởi công xây nhà cho gia đình ông Phạm Duy Nam...

Ngôi nhà mới của gia đình ông Phạm Duy Nam dự kiến xây dựng có diện tích 50 m2, với tổng kinh phí khoảng 150 riệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ trích từ Quỹ Cứu trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống thiên tai - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh quản lý 70 triệu đồng, số còn lại là của người thân trong gia đình và các tổ chức đoàn thể đóng góp ngày công.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh trao cho Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở TX Hồng Lĩnh 840 triệu đồng hỗ trợ xây dựng mới 12 nhà ở.

..và trao biểu trưng hỗ trợ cho 12 gia đình, mỗi gia đình 70 triệu đồng xây dựng nhà. ở.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh trao cho Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở TX Hồng Lĩnh 840 triệu đồng hỗ trợ xây dựng mới 12 nhà ở kiên cố cho các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn có nhà ở xuống cấp trên địa bàn bị ảnh hưởng thiên tai, mức hỗ trợ 70 triệu đồng/nhà (đợt 2/2023).

Thống kê: 3.470.128