Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội LHPN phường Đậu Liêu đã huy động cán bộ, hội viên có nhiều hoạt động thiết thực bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chị em phụ nữ Chi hội 7 tham gia nấu bữa cơm tình nghĩa

Chi hội phụ nữ tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu đã tổ chức nấu bữa cơm tình nghĩa tri ân đối với các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trong tổ dân phố. Nguồn kinh phí từ Chi hội đã xã hội hóa quyên góp để nấu bữa cơm với số tiền 7 triệu đồng.

Các món ăn được các chị em tự tay đi chợ, chọn lựa và chế biến các món ăn đảm bảo hợp vệ sinh.

“Bữa cơm tình nghĩa" là dịp để các gia đình chính sách gặp gỡ, tọa đàm, mang lại không khí ấm cúng, vui vẻ khi quây quần bên mâm cơm; Là một trong các hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ mong muốn thể hiện lòng tri ân, trách nhiệm, là việc thiết thực cụ thể của phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”

Bữa cơm tình nghĩa do chị em phụ nữ TDP5 thể hiện bằng sự tri ân sâu sắc

Đồng thời là sự trân trọng, biết ơn của thế hệ con cháu hôm nay đối với những cống hiến của thế hệ đi trước, gửi gắm mong muốn các bác tiếp tục sống vui, sống khỏe, động viên con cháu chăm lo học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Chi hội phụ nữ TDP7,phường Đậu Liêu cũng đã kêu gọi Công ty Bảo hiểm AIA Hà Tĩnh trao tặng 1 suất quà trị giá 500.000 đồng cho gia đình chính sách ốm đau, bệnh tật./.

Thống kê: 3.469.772