Sáng ngày 25/7, UBND phường Trung Lương tổ chức lễ chúc mừng công dân đầu tiên được cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ BHYT qua cổng dịch vụ công liên thông. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện Phòng Tư pháp, BHXH Thị xã cùng lãnh đạo cấp ủy chính quyền phường Trung Lương.

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó chủ tịch UBND Thị xã, đại diện Phòng Tư pháp, BHXH Thị xã cùng lãnh đạo cấp ủy chính quyền phường Trung Lương tặng hoa, chúc mừng gia đình cháu bé.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Xuân Đức, Phó chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo phường Trung Lương đã trao cho  ông Kiều Văn Minh (ở TDP Tiên Sơn, phường Trung Lương, ông nội của cháu bé) các giấy tờ: Giấy khai sinh, thẻ BHYT của bé Kiều Bảo Châu trú tại TDP Tiên Sơn, phường Trung Lương - trẻ em dưới 6 tuổi là trường hợp đầu tiên trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh được cấp giấy khai sinh và thẻ BHYT đồng thời với đăng ký thường trú qua dịch vụ công (DVC) liên thông.

Cán bộ Tư pháp phường Trung Lương hướng dẫn, hỗ trợ gia đình làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ BHYT qua cổng dịch vụ công liên thông

Thời gian qua Thị xã Hồng Lĩnh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hướng dẫn người dân triển khai các dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia. Việc triển khai cấp giấy khai sinh và thẻ BHYT đồng thời với đăng ký thường trú qua dịch vụ công liên thông không chỉ mang lại lợi ích, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, người lao động khi chỉ cần thực hiện một lần nhưng có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính kèm theo, mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho người dân./.

"BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 706/QĐ-BHXH và Quyết định số 976/QĐ-BHXH về Quy trình liên thông điện tử giải quyết nhóm thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí” và “Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, đối với dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” được triển khai trên phạm vi cả nước bắt đầu từ ngày 1/7.

Cha/mẹ/người giám hộ/người thân của trẻ em dưới 6 tuổi chỉ cần thực hiện kê khai đầy đủ, chính xác Tờ khai điện tử liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi theo mẫu trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Sau khi nhận được hồ sơ điện tử từ phần mềm dịch vụ công liên thông, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ thụ lý, giải quyết theo quy định"

Thống kê: 3.470.167